Multimedia Đọc Báo in

Phê duyệt kế hoạch bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn tỉnh trong dịp cuối năm 2018 và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

18:14, 05/12/2018

UBND tỉnh vừa phê duyệt kế hoạch bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn tỉnh trong dịp cuối năm 2018 và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Theo đó, kế hoạch bình ổn thị trường dịp này gắn với việc thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, góp phần cân đối cung cầu hàng hóa, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trên địa bàn và hạn chế tốc độ tăng giá, kiềm chế lạm phát.

Các mặt hàng bình ổn thị trường thuộc nhóm tiêu dùng thiết yếu, có nhu cầu sử dụng lớn đối vơí sinh hoạt hằng ngày của người dân trong dịp này như gạo, đường, dầu ăn, thịt gia súc, gia cầm, trứng gia cầm, thủy hải sản, thực phẩm chế biến…

Người dân mua sắm hàng hóa tại siêu thị Co.opmart Buôn Ma Thuột
Người dân mua sắm hàng hóa tại siêu thị Co.opmart Buôn Ma Thuột

Các đơn vị tham gia chương trình bình ổn giá chuẩn bị nguồn hàng chu đáo để cung ứng cho thị trường với giá cả ổn định, bảo đảm chất lượng hàng hóa, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, góp phần cùng UBND tỉnh ổn định thị trường, bảo đảm an sinh xã hội cho nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh cũng tạo điều kiện cho các doanh nghịêp, hợp tác xã tiếp cận nguồn vốn ưu đãi, có kế hoạch chuẩn bị nguồn hàng, thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh, tăng cường mối liên kết giữa các doanh nghịêp sản xuất và phân phối, đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng của người dân trên địa bàn.

Đồng thời, khuyến khích các doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh tham gia bình ổn bằng nguồn vốn của đơn vị, vốn vay ưu đãi sản xuất kinh doanh từ các ngân hàng thương mại.

Đỗ Lan

 


Ý kiến bạn đọc


Đẩy mạnh cải cách hành chính đồng bộ, hiệu quả
Kết quả giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) tại Bộ phận một cửa UBND huyện Cư M'gar trong những năm gần đây luôn đạt tỷ lệ giải quyết trước hạn và đúng hạn. Qua đó cho thấy sự nỗ lực đẩy mạnh cải cách hành chính của huyện nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho tổ chức và người dân trên đến thực hiện các TTHC. ​​​​​​​