Multimedia Đọc Báo in

Hội CCB huyện Krông Búk: Hơn 1,8 tỷ đồng giúp hội viên phát triển kinh tế

22:43, 31/01/2019
Năm 2018, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Krông Búk đã vận động cán bộ, hội viên xây dựng Quỹ Giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững được hơn 1,8 tỷ đồng cho hội viên vay xoay vòng. 
 
Bên cạnh đó, Hội đang quản lý 28 tổ tiết kiệm, với số dư nợ gần 35 tỷ đồng (tăng 12,6 tỷ đồng so với năm 2017) cho 917 hộ vay, không có nợ quá hạn tồn đọng. Ngoài ra, trong năm, Hội đã tín chấp mua trả chậm 100 tấn phân vi sinh (gần 470 triệu đồng) hỗ trợ hội viên nghèo đầu tư sản xuất. Toàn huyện có 7 doanh nghiệp vừa và nhỏ, 1 tổ hợp tác, 96 trang trại và gia trại do hội viên CCB làm chủ, tạo việc làm cho 375 lao động địa phương. 
 
tt
Cựu chiến binh Ma Khắc Báo (xã Ea Sin, huyện Krông Búk) phát triển kinh tế hiệu quả từ nguồn vốn được vay
 
Qua đó đã giúp nhiều hội viên CCB có điều kiện vươn lên phát triển kinh tế, có 735 hộ CCB khá, giàu (chiếm 43,5 %); tỷ lệ hộ nghèo giảm 2 - 3%/năm.
 
Thùy Linh

Ý kiến bạn đọc


Đẩy mạnh cải cách hành chính đồng bộ, hiệu quả
Kết quả giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) tại Bộ phận một cửa UBND huyện Cư M'gar trong những năm gần đây luôn đạt tỷ lệ giải quyết trước hạn và đúng hạn. Qua đó cho thấy sự nỗ lực đẩy mạnh cải cách hành chính của huyện nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho tổ chức và người dân trên đến thực hiện các TTHC. ​​​​​​​