Multimedia Đọc Báo in

Khai mạc Triển lãm ảnh "44 năm Chiến thắng Buôn Ma Thuột – Những chặng đường lịch sử"

18:30, 09/03/2019
Ngày 9-3,  tại Bảo tàng tỉnh,  Ban tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm ảnh “44 năm Chiến thắng Buôn Ma Thuột – Những chặng đường lịch sử”. 
 
Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh  H'Yim Kđoh; Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Y Khút Niê cùng đại diện bảo tàng các tỉnh Cà Mau, Bắc Giang và đông đảo du khách .
 
Triển lãm giới thiệu những hình ảnh, tư liệu, hiện vật lịch sử về chiến thắng Buôn Ma Thuột, mốc son chói lọi mở màn cho Chiến dịch Tây Nguyên thắng lợi, góp phần xứng đáng vào cuộc Tổng tấn công giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước năm 1975. 
 
trie73n..
Cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm còn giới thiệu hình ảnh về quá trình xây dựng, hình thành và phát triển của Đắk Lắk trong 44 năm qua với những thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội và an ninh - quốc phòng. Qua đó nhằm giáo dục thế hệ trẻ tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước trong công cuộc đổi mới hiện nay.

kha1ch..
Đại biểu và du khách tham quan triển lãm

Hơn 200 hình ảnh, tư liệu được trưng bày tại triển lãm được sắp đặt, bố trí qua 4 chủ đề: "Buôn Ma Thuột - Trận đánh lịch sử"; "Bức tranh tự nhiên - kinh tế - xã hội Đắk Lắk 44 năm qua"; "Tiềm năng và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Đắk Lắk đến năm 2020, định hướng đến năm 2030"; "Các sản phẩm nông – lâm – công nghiệp thế mạnh và tiềm năng", giúp người thưởng lãm cảm nhận sâu sắc và toàn diện về chặng đường xây dựng, phát triển của Đắk Lắk trong thời gian qua. 

Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 16-3. 
                                                                               
Phương Đình
 

Ý kiến bạn đọc


(Video) Chủ động bảo vệ người tiêu dùng dịp Tết Trung thu 2023
Chỉ còn hơn một tuần nữa là đến Rằm tháng Tám cũng là ngày Tết Trung thu hay còn gọi là Tết đoàn viên - một dịp lễ đặc biệt trong năm theo văn hóa của người Việt. Thời điểm này, thị trường phục vụ Tết Trung thu rất đa dạng. Công tác kiểm tra, kiểm soát hàng hóa vì thế cũng được siết chặt để bảo vệ người tiêu dùng.