Multimedia Đọc Báo in

Tháng hành động vì ATTP năm 2019: Thanh tra, kiểm tra đồng loạt trên toàn tỉnh

09:41, 27/03/2019

Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2019, hoạt động thanh tra, kiểm tra ATTP sẽ được triển khai đồng loạt trên toàn tỉnh.

Đây là một trong những nội dung của Kế hoạch số 88/KH-BCĐVSATTP ngày 21-3-2019 của Ban Chỉ đạo vệ sinh ATTP tỉnh. Theo đó, hoạt động thanh tra, kiểm tra được triển khai nhằm tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP ở các cấp; kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP. Việc thanh tra, kiểm tra sẽ được thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những vấn đề tồn tại trong quản lý và tập trung vào các nhóm hàng dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu, vị thuốc y học cổ truyền.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo kế hoạch, tại tuyến tỉnh, Ban Chỉ đạo sẽ thành lập 4 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành do đại diện 4 đơn vị: Chi cục Vệ sinh ATTP tỉnh, Thanh tra Sở Y tế, Thanh tra Sở Công thương, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản làm trưởng đoàn và sẽ tiến hành kiểm tra tại tất cả 15 huyện, thị xã, thành phố từ ngày 22 đến 26-4. Đồng thời, các địa phương trong tỉnh cũng tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP, tiến hành kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo phân cấp quản lý.

Kim Oanh


Ý kiến bạn đọc


(Video) Hướng về cội nguồn dân tộc
Cùng với các địa phương trong cả nước, trong hai ngày 17 và 18/4 (nhằm ngày 9 và 10/3 âm lịch), tại Di tích lịch sử văn hóa quốc gia Đình Lạc Giao, tỉnh Đắk Lắk đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương nhằm tri ân các Vua Hùng đã có công dựng nước.