Multimedia Đọc Báo in

Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh tổ chức tọa đàm và giao lưu văn nghệ

15:24, 22/07/2019

Hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28-7-1929 – 28-7-2019), sáng 22-7, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh đã tổ chức chương trình tọa đàm, giao lưu văn nghệ và tuyên dương các chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu.

Tại chương trình, các đại biểu đã ôn lại truyền thống lịch sử của giai cấp công nhân và Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Ngày thành lập Công đoàn ngành giáo dục Việt Nam (22-7-1951).

a
Biểu diễn văn nghệ tại chương trình giao lưu

Hiện nay, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh có 63 công đoàn cơ sở trực thuộc với 5.066 đoàn viên. Đơn vị đã thực hiện tốt chức năng chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ giáo viên, nhân viên; triển khai có hiệu quả  các phong trào làm đồ dùng dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, phát huy khả năng sáng tạo của cán bộ, giáo viên, góp phần xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ. Đồng thời, phối hợp với các cấp chính quyền đẩy mạnh các phong trào thi đua “Hai tốt”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, xây dựng trường học “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”; các cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”...

a
Tuyên dương chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu

Trong chương trình giao lưu, các công đoàn cơ sở trực thuộc đã mang đến gần 20 tiết mục văn nghệ với chủ đề ca ngợi Tổ quốc, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi người lao động, tình yêu cuộc sống, đặc biệt là ca ngợi giai cấp công nhân và truyền thống 90 năm Công đoàn Việt Nam.

a
Đại diện Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh trao kinh phí xây dựng nhà Mái ấm công đoàn hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Cũng trong dịp này, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh đã tuyên dương 10 chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu; trao kinh phí hỗ trợ 4 đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo (1 triệu đồng/trường hợp) và kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm công đoàn cho 4 đoàn viên khó khăn về nhà ở (50 triệu đồng/trường hợp).

Thúy Hồng

 


Ý kiến bạn đọc