Multimedia Đọc Báo in

Huyện Ea Kar lắp đặt, vận hành thử nghiệm hệ thống camera an ninh

09:46, 12/07/2019

Thực hiện kế hoạch của UBND huyện, Công an huyện Ea Kar đã chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan khảo sát, lắp đặt hệ thống camera an ninh trên địa bàn.

Hệ thống gồm 2 bộ máy tính, 4 ti vi hiển thị tại trụ sở Công an huyện và 64 camera tại 43 điểm, tập trung ở khu vực trung tâm thị trấn Ea Kar, dọc Quốc lộ 26, đường liên xã thị trấn Ea Kar – Cư Ni, thị trấn Ea Kar – Xuân Phú, thị trấn Ea Knốp – Ea Păl, trong đó có 16 mắt camera chuyên dụng có thể chụp lại biển  kiểm soát phương tiện khi lưu thông với vận tốc 140 km/h.

Kinh phí thực hiện dự án trong giai đoạn 1 khoảng 1,9 tỷ đồng từ nguồn ngân sách huyện.

312
Cán bộ Công an huyện Ea Kar và nhà thầu kiểm tra camera an ninh được lắp đặt trên Quốc lộ 26

Trong giai đoạn 2 (từ cuối năm 2019 về sau), huyện Ea Kar sẽ đầu tư 50% kinh phí và huy động 50% kinh phí từ nguồn xã hội hóa để tập trung lắp đặt màn hình giám sát tại công an các xã, thị trấn phức tạp về an ninh trật tự và số lượng camera giám sát nhiều hơn.

Việc triển khai Đề án lắp đặt camera an ninh nhằm ứng dụng khoa học kỹ thuật để giám sát an ninh trật tự, giao thông phục vụ công tác phòng ngừa, tấn công, trấn áp, điều tra và xử lý tội phạm.  

Nguyễn Xuân

 


Ý kiến bạn đọc


Làng nghề ngày Xuân
Không khí Xuân đã ngập tràn khắp các đường làng, ngõ xóm trên cao nguyên Đắk Lắk. Tại các làng nghề trong tỉnh, nhà nhà tất bật, nhộn nhịp để kịp mang đến cho mọi người những chậu hoa, cây cảnh những sản vật đặc sắc trong ngày Tết đến, Xuân về.