Multimedia Đọc Báo in

Đoàn công tác của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội làm việc với UBND tỉnh về công tác phòng chống đuối nước

17:07, 27/08/2019

Sáng 27-8, Đoàn công tác của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cùng các chuyên gia của Quỹ Từ thiện Bloomberg (Hoa Kỳ), Tổ chức Vận động chính sách y tế toàn cầu đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về kết quả thực hiện Dự án hỗ trợ triển khai các can thiệp hiệu quả và bền vững về phòng chống đuối nước tại Đắk Lắk năm 2019.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh cùng đại diện một số sở, ngành hữu quan đã tiếp và làm việc với Đoàn.

Tại buổi làm việc, đại diện Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã báo cáo kết quả thực hiện Dự án hỗ trợ triển khai các can thiệp hiệu quả và bền vững về phòng chống đuối nước trẻ em trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Dự án này được triển khai tại 8 xã của huyện Ea Kar (gồm Ea K’mút, Ea Sô, Ea Đar, Ea Pal, Cư Prông, Cư Ni, Cư Huê, Cư Bông) với mục tiêu có 1.000 trẻ em trong nhóm tuổi tiểu học và THCS được trang bị kiến thức an toàn trong môi trường nước; ít nhất có 700 trẻ em từ 6 đến dưới 15 tuổi được học bơi an toàn; các xã có bể bơi hoặc cơ sở dạy bơi cho trẻ đảm bảo an toàn theo hướng dẫn của Dự án; 100% giáo viên thể dục, hướng dẫn viên dạy bơi cho trẻ được tập huấn nâng cao năng lực dạy bơi an toàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh H'Yim Kđoh phát biểu tại buổi làm việc.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh H'Yim Kđoh phát biểu tại buổi làm việc.

Dự án được chia thành 3 hợp phần với tổng kinh phí trên 2,5 tỷ đồng do Quỹ Từ thiện Bloomberg - Hoa Kỳ thông qua Tổ chức Vận động chính sách y tế toàn cầu (GHAI) tài trợ. Đến thời điểm này, Dự án đã triển khai được 24 lớp dạy bơi với 480 trẻ tham gia học bơi. Học sinh tham gia học bơi được trang bị kính bơi, dụng cụ học bơi và miễn phí 100% chi phí khóa học. Sau khóa học, hầu hết trẻ học bơi đều đạt yêu cầu (bơi được 25 mét, nổi trên mặt nước 90 giây).

Đoàn
Đoàn công tác của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cùng các chuyên gia của Quỹ Từ thiện Bloomberg (Hoa Kỳ), Tổ chức Vận động chính sách y tế toàn cầu tham gia buổi làm việc.

Trao đổi tại buổi làm việc, Đoàn công tác và các chuyên gia đánh giá cao kết quả mà tỉnh Đắk Lắk đạt được trong việc triển khai Dự án hỗ trợ triển khai các can thiệp hiệu quả và bền vững về phòng chống đuối nước trẻ em tại Việt Nam. Trên cơ sở đó, Đoàn công tác đề nghị tỉnh tiếp tục nhân rộng Dự án tại các địa phương khác trong tỉnh. Đồng thời Dự án sẽ hỗ trợ tỉnh đánh giá khảo sát bước đầu để tìm ra các huyện có khả năng tiếp nhận dự án để triển khai…

P
Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh trao quà tặng bà Kelly Larson – Giám đốc chương trình y tế công cộng của Quỹ từ thiện Bloomberg.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh nhấn mạnh sự quan tâm của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cùng Quỹ Từ thiện Bloomberg (Hoa Kỳ) và Tổ chức Vận động chính sách y tế toàn cầu hỗ trợ tỉnh triển khai Dự án nói trên là cơ hội rất tốt cho trẻ em Đắk Lắk và giúp cho chính quyền địa phương làm tốt công tác chăm sóc trẻ em; giúp giảm tình trạng đuối nước trẻ em trên địa bàn trong thời gian qua. Đồng chí cũng mong muốn tỉnh sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ thực hiện Dự án tại các địa phương khác trong tỉnh và cam kết sẽ thực hiện Dự án hiệu quả bằng cách tập trung chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền, kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức tham gia cùng với tỉnh, hoặc bố trí kinh phí để triển khai kế hoạch của Dự án đạt hiệu quả.

Kim Oanh

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Cư Kuin nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Trong những năm gần đây, các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Cư Kuin đã quan tâm đầu tư trang thiết bị, nhân lực và mở rộng hoạt động khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế.