Multimedia Đọc Báo in

Huyện Lắk: 437 ha cây trồng bị ngập do lũ

08:17, 09/08/2019

UBND huyện Lắk cho biết, tính đến 11 giờ ngày 8-8, trên địa bàn huyện có 437 ha cây trồng, trong đó chủ yếu lúa nước giai đoạn trổ bông bị ảnh hưởng do mưa lũ trong những ngày qua.

Cụ thể, xã Đắk Liêng 200 ha, Buôn Triết 155 ha, Yang Tao 37 ha, Bông Krang 25 ha, thị trấn Liên Sơn 15 ha và Đắk Nuê 5 ha. Ngoài ra, nhiều địa phương trên địa bàn huyện bị ảnh hưởng do mưa lớn, hiện tại chính quyền đang tiến hành thống kê, rà soát.

f
Lúa tại xã Buôn Tría bị ngập chìm trong nước. (Ảnh người dân cung cấp).

Ngoài ra, tại xã Bông Krang có 1 công trình đập dâng bị xói bờ kênh đất với chiều dài khoảng 30 m. Dự kiến mực nước ở các suối có khả năng dâng cao gây ngập lụt ở khu dân cư tại các buôn: Yang Láh 1, Yang Láh 2, Yuk La 3 và buôn Bàng.

Trong ngày 8-8, lãnh đạo UBND huyện và các phòng, ban của huyện phối hợp với chính quyền địa phương đi kiểm tra, nắm tình hình, chủ động triển khai các biện pháp phòng chống lụt.

Hoàng Tuyết

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Cư Kuin nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Trong những năm gần đây, các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Cư Kuin đã quan tâm đầu tư trang thiết bị, nhân lực và mở rộng hoạt động khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế.