Multimedia Đọc Báo in

Huyện Ea Kar mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới rửa tay với xà phòng và Ngày nhà vệ sinh thế giới

17:27, 29/11/2019

Ngày 29-11, UBND huyện Ea Kar đã tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng (15-10) và Ngày Nhà vệ sinh thế giới (19-11) trong khuôn khổ Chương trình Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả huyện Ea Kar năm 2019.

Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng do Tổ chức Đối tác Rửa tay Toàn cầu khởi xướng và được Liên hiệp quốc phát động từ năm 2008 với mục tiêu nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của rửa tay với xà phòng, cách phòng bệnh đơn giản, hiệu quả và nằm trong khả năng của tất cả mọi người.

Ngày Nhà vệ sinh thế giới được Liên hiệp quốc tuyên bố từ năm 2013 và được tổ chức vào ngày 19-11 hằng năm nhằm kêu gọi các tổ chức của Liên hiệp quốc hướng tới các hành động để bảo đảm mọi người đều có nhà vệ sinh an toàn vào năm 2030, góp phần vào sự phát triển của cộng đồng.

4234
Đông đảo học sinh huyện Ea Kar tham gia diễu hành

Tại huyện Ea Kar, Chương trình Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả năm 2019 được triển khai tại 3 xã gồm: Cư Yang, Cư Ni và Ea Týh với mục tiêu xây mới và cải tạo 414 nhà tiêu hợp vệ sinh; tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trên địa bàn huyện về vệ sinh gia đình, công cộng, rửa tay bằng xà phòng.

Ngay sau lễ mít tinh, các đại biểu và học sinh đã tham gia diễu hành cổ động, kêu gọi mọi người cùng tham gia hưởng ứng Ngày thế giới rửa tay với xà phòng và Ngày Nhà vệ sinh thế giới bằng các việc làm như rửa tay thường xuyên với xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, thực hiện xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh…

Xuân Thao

 


Ý kiến bạn đọc