Multimedia Đọc Báo in

UBND tỉnh ban hành Kế hoạch phòng chống dịch bệnh Covid-19

06:10, 13/02/2020

Ngày 12-2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh đã ký Quyết định số 269/QĐ-UBND ban hành Kế hoạch phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (Covid-19) trên địa bàn tỉnh.

Với mục tiêu phát hiện sớm trường hợp Covid-19, xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất số mắc và tử vong, Kế hoạch xây dựng 4 tình huống ứng phó với dịch bệnh này, gồm: chưa có trường hợp bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh; có trường hợp mắc bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh (tương ứng cấp độ 1 – có trường hợp bệnh xâm nhập tại Kế hoạch ban hành kèm theo Quyết định số 237/QĐ-BYT ngày 31-1-2020 của Bộ Y tế); phát hiện có trường hợp bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh lây từ người sang người nhưng ở phạm vi hẹp hoặc những ca đơn lẻ (tương ứng cấp độ 2, 3 – dịch bệnh lây lan dưới 200 trường hợp mắc); dịch bệnh Covid-19 bùng phát trong cộng đồng (tương ứng cấp độ 4 – dịch bệnh lây lan rộng trong cộng đồng với trên 200 trường hợp mắc ...)

Ngành Y tế diễn tập phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Trung tâm Y tế huyện Krông Pắc
Ngành Y tế diễn tập phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Trung tâm Y tế huyện Krông Pắc

Để thực hiện kế hoạch này, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 của tỉnh có nhiệm vụ tổ chức tốt công tác phối hợp, kết hợp giữa các ngành trong phòng chống dịch bệnh. Sở Y tế là cơ quan thường trực, có trách nhiệm tham mưu cho Ban chỉ đạo tỉnh phương án, chuẩn bị nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, thuốc và hóa chất để triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh  giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Y tế triển khai có hiệu quả các hoạt động truyền thông, tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh bằng nhiều hình thức và chú trọng ở tuyến cơ sở, đảm bảo mọi người dân đều được tiếp cận với những thông tin chính thống, chính xác, kịp thời để chủ động phòng chống dịch bệnh, không hoang mang lo lắng. Sở Giáo dục – Đào tạo triển khai các biện pháp phòng chống dịch trong trường học, truyền thông giáo dục sức khỏe, phổ biến kiến thức về các biện pháp phòng chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thường xuyên theo dõi tình hình dịch bệnh để tham mưu cho UBND tỉnh, Ban chỉ đạo cấp tỉnh chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch thực hiện có hiệu quả biện pháp phòng chống dịch bệnh, thông báo kịp thời các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh và hành trình của đoàn khách đến từ vùng có dịch cho ngành Y tế. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố thống kê chi tiết số lượng, lập danh sách lao động là người nước ngoài, đặc biệt là người Trung Quốc đang làm việc trên địa bàn tỉnh, các trường hợp lao động xuất khẩu trở về địa phương, nhất là từ các nước, vùng lãnh thổ đã có dịch. UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh Covid-19 và lập dự toán kinh phí chi cho các hoạt động phòng chống dịch bệnh từ nguồn kinh phí của địa phương…

Kim Oanh

 

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Nỗ lực ngăn chặn “tín dụng đen” xâm nhập học đường
Mặc dù các lực lượng chức năng của tỉnh Đắk Lắk liên tục có các biện pháp trấn áp, truy quét, nhưng các ổ nhóm "tín dụng đen" vẫn có dấu hiệu hoạt động trái pháp luật. Hiện nay, học sinh là nạn nhân mà các đối tượng này hướng đến.