Multimedia Đọc Báo in

Huyện Đoàn Ea Súp tổ chức chiến dịch "Sạch tay – Sạch khuẩn"

11:56, 01/03/2020

Ngày 29-2, Huyện Đoàn Ea Súp tổ chức chiến dịch "Sạch tay - Sạch khuẩn" nhằm đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19.

Cùng với 2 lít Nano bạc và hướng dẫn công thức pha chế dung dịch rửa tay sạch khuẩn do Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Thừa Thiên Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) tài trợ, Huyện Đoàn Ea Súp còn trích quỹ hơn 15 triệu đồng mua các dung dịch, dụng cụ cần thiết khác để thực hiện.

Đoàn viên, thanh niên tham gia pha chế dung dịch rửa tay.
Đoàn viên, thanh niên huyện Ea Súp tham gia pha chế dung dịch rửa tay khô.

Kết quả: 200 lít dung dịch rửa tay gồm các thành phần: Nano bạc, cồn y tế, glyxerol, tinh dầu sả, vitamin E, nước cất theo tỷ lệ do hơn 30 đoàn viên, thanh niên gia pha chế có tác dụng làm sạch, sát khuẩn, mỗi lần sử dụng chỉ cần nhỏ 1 - 2 giọt vào tay rồi thoa đều đến khi khô không cần rửa lại bằng nước; có thời hạn sử dụng trong vòng 2 năm đã được chia ra các chai nhỏ được bố trí miễn phí tại 30 điểm thường xuyên đông người ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tại mỗi điểm, Huyện Đoàn còn dán các bảng hướng dẫn cách rửa tay theo hướng dẫn chuẩn của Bộ Y tế nhằm phòng ngừa dịch bệnh Covid-19. 


 Thùy Dung

 

 


Ý kiến bạn đọc


Đẩy mạnh cải cách hành chính đồng bộ, hiệu quả
Kết quả giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) tại Bộ phận một cửa UBND huyện Cư M'gar trong những năm gần đây luôn đạt tỷ lệ giải quyết trước hạn và đúng hạn. Qua đó cho thấy sự nỗ lực đẩy mạnh cải cách hành chính của huyện nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho tổ chức và người dân trên đến thực hiện các TTHC. ​​​​​​​