Multimedia Đọc Báo in

Bệnh nhân Covid-19 đầu tiên tại Đắk Lắk được xuất viện

11:20, 26/08/2020

Sáng 26-8, bệnh nhân Covid-19 số 601 điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh đã được xuất viện sau 6 lần xét nghiệm âm tính với Sars-CoV-2.

Sau khi ra viện, bệnh nhân 601 tiếp tục thực hiện cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nguyên 14 ngày trước khi về với gia đình.

d
Tiến sĩ, bác sĩ Châu Đương, Giám đốc Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh trao Giấy chứng nhận khỏi bệnh cho bệnh nhân số 601.

Trước đó, ngày 2-8, bệnh nhân 601 nhập viện điều trị tại bệnh viện. Quá trình điều trị được thực hiện theo đúng phác đồ, bệnh nhân ntuân thủ điều trị tốt, có chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ và thường xuyên tập thể dục nâng cao sức khỏe. Sau 11 ngày điều trị, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần đầu và cho kết quả âm tính với Sars-CoV-2. Sau đó cứ 3 ngày bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm 1 lần. Đến nay, bệnh nhân đã có 6 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với Sars-CoV-2.

Theo tiến sĩ, bác sĩ Châu Đương, Giám đốc Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh, có được kết quả này điều quan trọng nhất là ý thức tuân thủ của người bệnh về chế độ điều trị. Ngoài điều trị bằng thuốc để nâng cao thể trạng, điều trị triệu chứng, tự người bệnh phải có chế độ rèn luyện thân thể, nâng cao thể lực tăng sức đề kháng của cơ thể.

d
Bệnh nhân số 601 lên xe về Khu cách ly tập trung tại Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nguyên.

Tiến sĩ, bác sĩ Châu Đương cho biết thêm, 2 bệnh nhân còn đang điều trị tại bệnh viện là 448 và 602 hiện đã hết triệu chứng hoàn toàn, ăn uống sinh hoạt bình thường. Bệnh nhân 448 đã có kết quả xét nghiệm 2 lần liên tiếp âm tính với Sars-CoV-2. Kết quả xét nghiệm lần mới nhất của bệnh nhân 602 cũng âm tính với Sars-CoV2. Hiện cả hai bệnh nhân đang tiếp tục được theo dõi, điều trị và sẽ tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm trong hôm nay hoặc ngày mai. Trường hợp nào đủ xét nghiệm 3 lần liên tục âm tính với Sars-CoV-2, bệnh viện sẽ xin ý kiến của Sở Y tế xem xét phương án cho bệnh nhân xuất viện.

Hoàng Kim Ngọc

 


Ý kiến bạn đọc