Multimedia Đọc Báo in

Bồi dưỡng xây dựng phát triển sản phẩm du lịch cộng đồng, dịch vụ homestay

11:39, 16/11/2020

Sở Văn hóa thể thao và Du lịch phối hợp với UBND TP. Buôn Ma Thuột tổ chức lớp bồi dưỡng xây dựng phát triển sản phẩm du lịch cộng đồng, dịch vụ homestay cho các hộ dân trên địa bàn thành phố.

Tham gia lớp bồi dưỡng có 30 học viên đến từ các hộ dân có nhu cầu tham gia đầu tư kinh doanh du lịch cộng đồng, dịch vụ homestay ở các buôn Ako Dhông (phường Tân Lợi), buôn Tuôr (xã Hòa Phú) và buôn Kbu (xã Hòa Khánh).

a
Đại biểu và học viên tham dự lễ khai mạc lớp bồi dưỡng.

Trong thời gian 5 ngày, từ ngày 16 đến 20-11, các học viên được giảng viên đến từ Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn cung cấp những thông tin, kiến thức về: nâng cao nhận thức du lịch cộng đồng; quy trình phục vụ khách du lịch homestay; kỹ năng phục vụ ăn uống tại điểm du lịch; kỹ năng phục vụ buồng, phòng. Ngoài ra, học viên sẽ được giảng viên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về kỹ năng giao tiếp, marketing, chăm sóc và phục vụ khách du lịch; tổ chức, dàn dựng chương trình văn nghệ dân gian, văn hoá cồng chiêng phục vụ du lịch…

a
Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Thụy Phương Hiếu phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng.

Lớp bồi dưỡng nhằm góp phần nâng cao nhận thức về bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống; xây dựng và tạo ra sản phẩm du lịch cộng đồng, dịch vụ homestay đạt chất lượng phục vụ khách du lịch. Đồng thời, tạo thêm việc làm, tăng thu nhập và nâng cao đời sống, văn hoá, phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương.

Thúy Hồng

 

 


Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.