Multimedia Đọc Báo in

Mít tinh kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

12:56, 27/03/2021
Tối 26-3, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn với chủ đề “Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”. 
 
Tham dự buổi lễ có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh; đại diện Trung ương Đoàn, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh. 
 
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại buổi lễ
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại buổi lễ
 
Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Được xây dựng, rèn luyện và trưởng thành qua các thời kỳ đấu tranh cách mạng, Đoàn đã tập hợp đông đảo thanh niên phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bước vào thời kỳ mới, Đoàn tiếp tục phát huy những truyền thống quý báu của dân tộc và bản chất tốt đẹp của mình, kế tục trung thành, xuất sắc sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh; thường xuyên bổ sung lực lượng trẻ cho Đảng; tổ chức động viên đoàn viên, thanh niên cả nước đi đầu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
 
Trao tặng
Các cá nhân nhận Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" của Trung ương Đoàn
 
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn đã biểu dương những nỗ lực và ghi nhận những kết quả mà cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi toàn tỉnh đã đạt được. Đồng chí nhấn mạnh, năm 2021 là năm đầu tiên triển khai Nghị quyết đại hội đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, năm cuối triển khai nghị quyết đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Do đó, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn cần tiếp tục đẩy mạnh, triển khai các phong trào thi đua sôi nổi thực hiện Nghị quyết Đại hội. Các cấp bộ Đoàn có các chương trình, hành động cụ thể hóa bằng những việc làm, công trình thiết thực góp sức xây dựng quê hương, đất nước; mạnh dạn hiến kế và đa dạng nhiều chương trình ý nghĩa, mang lại giá trị tinh thần và vật chất thiết thực cho đoàn viên, thanh thiếu nhi và quần chúng nhân dân. Trong đó, cần tập trung một số nội dung trọng tâm như: làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên; đẩy mạnh các phong trào hành động cách mạng, chương trình đồng hành với thanh niên, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, tập hợp, vận động thanh niên tích cực tham gia nhất là trên các lĩnh vực, địa bàn khó khăn; gắn chặt các hoạt động của Đoàn với các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, nông thôn kiểu mẫu và đô thị văn minh; phối hợp chặt chẽ với cấp ủy Đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành, trong thực hiện nhiệm vụ công tác; tập trung củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn, nhất là tổ chức Đoàn trên địa bàn dân cư…
 
tặng
Tuyên dương Đoàn cơ sở "3 chủ động"
 
Nhân dịp này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 83 đồng chí có nhiều đóng góp trong công tác chăm lo giáo dục, bồi dưỡng thanh thiếu nhi; tặng Bằng khen 6 tập thể, 46 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2016 - 2020.
 
tặng
Tặng quà tri ân các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân

Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn cũng đã tri ân các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã có những đóng góp cho phong trào Đoàn của địa phương; tặng Bằng khen 20 Đoàn cơ sở "3 chủ động" và 18 chi đoàn mạnh. 

Chương trình giao lưu nghệ thuật
Chương trình giao lưu nghệ thuật "Âm vang đại ngàn"
 
Sau buổi lễ mít tinh, đoàn viên thanh niên các đơn vị cùng tham gia giao lưu trong chương trình cồng chiêng “Âm vang đại ngàn”; giao lưu Lễ hội ẩm thực “Sắc màu Thanh niên các dân tộc Đắk Lắk”.
 
Vân Anh
 

Ý kiến bạn đọc