Multimedia Đọc Báo in

Chuẩn bị chu đáo việc tổng kết cuộc bầu cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

20:10, 10/06/2021

Chiều 10-6, Uỷ ban Bầu cử (UBBC) tỉnh đã tổ chức phiên họp lần thứ 6 triển khai công tác tổng kết cuộc bầu cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. 

Tham dự phiên họp có các đồng chí: Phạm Minh Tấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Phó Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử tỉnh; Y Biêr Niê, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh khóa XIV, Chủ tịch Ủy ban bầu cử (UBBC) tỉnh; Phạm Ngọc Nghị, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBBC tỉnh; Nguyễn Thanh Hiệp, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch UBBC tinh; Y Khút Niê, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh khóa XIV; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan. 

Các đại biểu tham dự phiên họp.
Các đại biểu tham dự phiên họp.

Tại phiên họp, các đại biểu đã thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo tổng kết cuộc bầu cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo đánh giá, cuộc bầu cử đã thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự là đợt sinh hoạt chính trị dân chủ, rộng rãi và là ngày hội lớn của nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Tỷ lệ cử tri đi bầu cử toàn tỉnh đạt 99,76%; có 6 đơn vị cấp huyện đạt tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu 100% là Lắk, Krông Bông, Krông Búk, Krông Pắk, Krông Năng, Cư Kuin. ĐBQH và đại biểu HĐND tỉnh được bầu đủ số lượng được bầu, đảm bảo đúng cơ cấu, thành phần.

Các cơ quan thông tin đại chúng đã kịp thời đưa tin phản ánh công tác chuẩn bị và tổ chức bầu cử, đặc biệt là ngày bầu cử 23-5.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Phó Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử tỉnh Phạm Minh Tấn phát biểu tại phiên họp.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Phó Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử tỉnh Phạm Minh Tấn phát biểu tại phiên họp.

Có được thành công đó là do có sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của cấp uỷ, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và các tổ chức phụ trách bầu cử các cấp; nhận thức của các tầng lớp nhân dân về công tác bầu cử có nhiều chuyển biến tích cực; việc kiểm tra công tác triển khai bầu cử được các thành viên Ban Chỉ đạo và UBBC, Ban bầu cử các cấp thực hiện thường xuyên, sâu sát đến từng địa bàn, nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch COVID-19 được triển khai hiệu quả…

Đồng chí Y Biêr Niê phát biểu tại phiên họp.
Đồng chí Y Biêr Niê phát biểu tại phiên họp.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác chuẩn bị bầu cử vẫn còn một số hạn chế như: việc niêm yết danh sách các ứng cử viên ở một số địa phương chưa đảm bảo, thiếu khoa học nên cử tri khó theo dõi và bầu cử; việc tổ chức cho các ứng cử viên tiếp xúc cử tri và vận động bầu cử ở một số địa phương còn chưa tốt; việc tổ chức tập huấn cho các thành viên tổ bầu cử về kỷ năng, thao tác, nghiệp vụ làm công tác bầu cử ở một số nơi chưa được cụ thể…

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Y Biêr Niê ghi nhận các ý kiến đóng góp của các đại biểu, đồng thời chỉ đạo đơn vị soạn thảo tổng hợp, hoàn thiện nội dung dự thảo báo cáo; chuẩn bị tổ chức tổng kết cuộc bầu cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 một cách chu đáo; nhanh chóng cho ý kiến, đề xuất khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc bầu cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 theo quy định, hướng dẫn; chuẩn bị ban hành nghị quyết xác nhận tư cách và cấp Giấy chứng nhận đại biểu HĐND tỉnh khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026…

Duy Tiến


(Video) Ổn định thị trường xăng dầu dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Chưa bao giờ, thị trường xăng dầu có nhiều biến động như thời gian vừa qua. Ngành chức năng, đơn vị cung ứng mặt hàng này đã và đang nỗ lực khắc phục khó khăn để thị trường xăng dầu được ổn định, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, tiêu dùng của người dân trên địa bàn dịp Tết Nguyên đán sắp đến.