Multimedia Đọc Báo in

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc với gần 300 cử tri huyện Krông Pắc

21:26, 01/10/2019

Chiều 1-10, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Đắk Lắk có buổi tiếp xúc cử tri huyện Krông Pắc trước Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khoá XIV.

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có đại diện các sở, ngành liên quan cùng gần 300 đại biểu đến từ các xã Hòa An, Ea Phê, Krông Búk.

Cử tri xã Ea Phê kiến nghị nội dung liên quan đến hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn
Cử tri xã Ea Phê kiến nghị nội dung liên quan đến hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo với cử tri chương trình, nội dung dự kiến của Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, những nội dung, vấn đề Quốc hội sẽ thảo luận, quyết định tại Kỳ họp và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh từ sau Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV đến nay. Theo đó, Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV dự kiến diễn ra từ ngày 21-10 đến ngày 21-11-2019 tại Hà Nội. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 11 dự án luật và 1 dự thảo nghị quyết; xem xét, cho ý kiến 8 dự án luật; xem xét các vấn đề về kinh tế - xã hội, công tác giám sát và các vấn đề quan trọng khác. 

Ông Nguyễn Hùng Thi, Phó Chủ tịch UBND huyện trả lời các nội dung liên quan của cử tri
Ông Nguyễn Hùng Thi, Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắc trả lời kiến nghị của cử tri

Các cử tri đã trình bày 14 ý kiến liên quan đến việc xây dựng cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên khu đất vàng bên cạnh Hội trường Nhà văn hóa xã Ea Phê có nguy cơ làm mất an toàn cho người dân khi tham gia sinh hoạt cộng đồng; tình trạng đường xuống cấp tại xã nông thôn mới Ea Phê; đề nghị Nhà nước xem xét, giải quyết các chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng; giá nhiên liệu xăng, dầu, điện, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật tăng cao trong khi đó giá nông sản lại giảm mạnh, ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của người dân, do đó cử tri đề nghị Đoàn ĐBQH tỉnh xem xét trình Chính phủ có chính sách hỗ trợ vốn để người dân tái đầu tư, phát triển sản xuất…

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Krông Pắc
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Krông Pắc

Tại hội nghị, Đoàn ĐBQH tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành liên quan, UBND huyện Krông Pắc đã giải trình, làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền mà cử tri phản ánh. Đồng thời đề nghị triển khai một số nội dung quan trọng như: chú trọng xây dựng, hoàn thiện đội ngũ cán bộ công chức, viên chức đáp ứng nhu cầu mới; khuyến khích người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, không sử dụng hóa chất cấm trong sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi; tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng xe chở quá trọng tải trên địa bàn…

Thanh Hường


Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Cư Kuin nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Trong những năm gần đây, các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Cư Kuin đã quan tâm đầu tư trang thiết bị, nhân lực và mở rộng hoạt động khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế.