Multimedia Đọc Báo in

Dak Lak triển khai chuyển đổi mô hình quản lý chợ

10:57, 15/12/2011

Nhằm thúc đẩy phát triển thương mại nội địa, Dak Lak chú trọng việc xây dựng hạ tầng thương mại, đa dạng hóa loại hình kinh doanh, trong đó ưu tiên đầu tư nâng cấp hệ thống chợ gắn với các chính sách khuyến khích phát triển thương mại nông thôn, phát triển những mô hình quản lý mới và hiệu quả, phù hợp.

không khí mua bán nhộn nhịp ở chợ Krông Năng
Mua bán nhộn nhịp ở chợ thị trấn Krông Năng

 Toàn tỉnh hiện có 146 chợ , trong đó có 1 chợ hạng 1 (chợ trung tâm Buôn Ma Thuột) và nhiều điểm bán lẻ, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trên địa bàn. Trong năm 2011 đã có 2 chợ thị trấn Ea H’leo và thị trấn Krông Năng chuyển đổi thành công sang mô hình xã hội hóa do doanh nghiệp và Hợp tác xã quản lý. Hiện ngành công thương đang tiếp tục hướng dẫn, đôn đốc các địa phương lập phương án chuyển đổi mô hình quản lý chợ, từng bước xã hội hoá hoạt động đầu tư nhằm xây dựng mạng lưới chợ trên địa bàn thành mô hình hoạt động thương mại văn minh, phục vụ hiệu quả đời sống người dân.

H.H
 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Cư Kuin: “Quả ngọt” từ xuất khẩu lao động
Những năm qua, công tác xuất khẩu lao động trên địa bàn huyện Cư Kuin đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Qua đó, góp phần tạo điều kiện để nhiều người dân trên địa bàn tham gia lao động tại các quốc gia có nhu cầu cao về lao động, nâng cao thu nhập cho gia đình, góp phần vào công tác giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.