Đến năm 2020, tỷ lệ cà phê tinh chế của Buôn Ma Thuột sẽ đạt 35 - 40% sản lượng
10:45, 30/07/2013
Để thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp chế biến cà phê Buôn Ma Thuột theo định hướng đến năm 2020, địa phương sẽ quy hoạch xây dựng thêm 1 nhà máy chế biến với công suất 15.000 tấn/năm, áp dụng đồng thời công nghệ chế biến ướt và chế biến khô để đưa tỷ lệ cà phê tinh chế đạt hơn 20 % sản lượng cà phê chế biến vào năm 2015 và đạt 35- 40% vào năm 2020.
Bên cạnh đó, sẽ tập trung đầu tư mở rộng năng lực và đổi mới công nghệ chế biến cà phê, tăng chất lượng, giá trị sản phẩm, đa dạng hóa các mặt hàng cà phê chế biến (cà phê hạt rang, cà phê bột, cà phê hòa tan và cà phê sữa) với chất lượng cao; tiếp tục xây dựng và quảng bá thương hiệu Cà phê Buôn Ma Thuột nhằm chiếm lĩnh thị trường trong nước và mở rộng thị trường quốc tế. Chế biến cà phê được xác định là ngành công nghiệp mũi nhọn của TP. Buôn Ma Thuột, tuy nhiên lượng cà phê xuất khẩu phần lớn ở dạng thô, tỷ lệ cà phê tinh chế mới đạt khoảng 10% sản lượng, nên giá trị sản phẩm chưa cao.
Minh Thông
Ý kiến bạn đọc