Huyện Krông Bông đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng
Qua kết quả khảo sát, đánh giá xác định nhu cầu sử dụng đất, khả năng thích nghi và hạn chế của từng loại cây trồng, huyện Krông Bông đã xây dựng phương án chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi của giai đoạn 2015-2020.
Cây lúa trong cơ cấu cây trồng của huyện (giai đoạn 2015-2020) được ổn định ở diện tích 4.164 ha |
Theo đó, một số cây trồng được ổn định ở diện tích hiện tại như: lúa, ngô và các loại đậu đỗ; giảm diện tích cây sắn, thuốc lá, mở rộng diện tích hồ tiêu, phát triển tập trung ở các xã Dang Kang, Hòa Thành…; phát triển cây ăn trái trên diện tích cà phê già cỗi, kém năng suất.
Đáng chú ý là huyện sẽ tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng, hình thành 2 vùng chuyên canh dứa, chuối tập trung ở các xã cánh Đông và mía, rau ở các xã cánh Bắc, Tây. Đồng thời, tận dụng các chân đất cao, thoát nước tốt, các triền đồi, bìa rừng, trồng thử nghiệm một số dược liệu: gấc, gừng, hương nhu, đẳng sâm, đinh lăng tại địa bàn xã Yang Mao, Dang Kang…
Lê Hương
Ý kiến bạn đọc