Multimedia Đọc Báo in

62 hợp tác xã nông nghiệp liên kết với doanh nghiệp

15:35, 16/01/2018
Liên minh hợp tác xã (HTX) tỉnh cho biết, toàn tỉnh hiện có 62 HTX nông nghiệp liên kết với doanh nghiệp (DN) trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.
 
Cụ thể, 16 HTX liên kết với DN theo hình thức hợp đồng cung cấp dịch vụ đầu vào; 10 HTX liên kết DN cung cấp dịch vụ sản phẩm đầu ra và 36 HTX liên kết DN vừa cung cấp dịch vụ đầu vào, vừa tiêu thụ sản phẩm. Riêng trong lĩnh vực cà phê, có 25 HTX liên kết với DN với 1.700 thành viên tham gia, sản xuất trên diện tích 3.000 ha cà phê.
 
Vườn cây xen canh của HTX nông nghiệp mắc ca Tân Định, huyện Krông Năng
Vườn cây xen canh của HTX Nông nghiệp mắc ca Tân Định, huyện Krông Năng
 
Trên địa bàn tỉnh hiện có 189 HTX trong lĩnh vực nông nghiệp, trong đó 140 HTX đang hoạt động, 49 HTX ngừng hoạt động. Việc liên kết với DN không chỉ nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh của các HTX mà góp phần hình thành chuỗi sản xuất gắn với giá trị nông sản.
 
Minh Thông
 
 

Ý kiến bạn đọc


(Video) Đẩy mạnh tiếp cận thông tin - Giảm nghèo bền vững
Thông tin được xem là “chìa khóa” quan trọng giúp người dân thay đổi nhận thức, mạnh dạn áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất và chủ động thoát nghèo. Tại xã Đắk Phơi, việc tiếp cận thông tin thuận lợi đã tạo nên những chuyển biến rõ nét trong đời sống kinh tế – xã hội.