Multimedia Đọc Báo in

Hoàn thành dự án cấp Quốc gia về công nghệ chế biến ca cao

18:50, 04/04/2018
Bộ Khoa học và Công nghệ đã nghiệm thu Dự án khoa học công nghệ cấp Quốc gia “Hoàn thiện công nghệ và thiết bị sản xuất bột ca cao và các sản phẩm chocolate quy mô công nghiệp tại tỉnh Đắk Lắk”.
 
Dự án do Công ty TNHH Ca cao Nam Trường Sơn (huyện Krông Ana) thực hiện, triển khai từ năm 2015 – 2017, tổng kinh phí 12 tỷ đồng, trong đó Quỹ khoa học công nghệ Quốc gia hỗ trợ 4 tỷ đồng. Thông qua dự án đã thiết kế, chế tạo và hoàn thiện dây chuyền chế biến ca cao với 12 loại thiết bị, công suất 500 tấn/năm. 
 
Vận hành thiết bị chế biến ca cao tại Công ty TNHH Ca cao Nam Trường Sơn
Vận hành thiết bị chế biến ca cao tại Công ty TNHH Ca cao Nam Trường Sơn

Kết quả nghiệm thu cho thấy dây chuyền, thiết bị vận hành tốt, sản xuất được nhiều loại sản phẩm từ ca cao như: bột cacao nguyên chất, bơ ca cao và các loại chocolate trắng, sữa, đen. Các sản phẩm này được kiểm nghiệm đạt chất lượng tốt, đã được xuất khẩu sang Nhật Bản và các nước châu Âu, Bắc Mỹ.

 
Minh Thông
 
 

Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.