Hơn 9,5 tỷ đồng nâng cao năng lực Quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản
UBND tỉnh vừa có quyết định số 287/QĐ-UBND ban hành kế hoạch thực hiện Đề án nâng cao năng lực quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm (ATTP) nông lâm sản thủy sản năm 2019 và năm 2020 trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, đến năm 2020 trên 75% cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm tập trung của các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, trang trại trên địa bàn áp dụng các biện pháp an toàn sinh học để ngăn ngừa dịch bệnh; 75% diện tích sản xuất rau quả tập trung áp dụng tiêu chuẩn VietGAP; trên 50% cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh nông lâm thủy sản đạt tiêu chuẩn Việt Nam (cơ sở đạt chất lượng ATTP, cơ sở bảo đảm an toàn dịch bệnh); trên 75% cơ sở chế biến nông, lâm, thủy sản thực phẩm quy mô công nghiệp và 50% cơ sở chế biến quy mô nhỏ thuộc hộ gia đình áp dụng quản lý chất lượng theo hệ thống phân tích mối nguy hiểm và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), thực hành sản xuất tốt (GMP), thực hành vệ sinh tốt (GHP), đáp ứng tiêu chuẩn Việt Nam…
Sản xuất rau theo hướng hữu cơ tại một trang trại ở TP. Buôn Ma Thuột |
Tổng kinh phí thực hiện kế hoạch hơn 9,5 tỷ đồng. Cụ thể, củng cố và hoàn thiện bộ máy quản lý nhà nước về chất lượng ATTP nông, lâm, thủy sản từ cấp tỉnh đến cấp huyện, cấp xã 700 triệu đồng; hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng công tác quản lý chất lượng ATTP nông lâm thủy sản trên 1 tỷ đồng; nâng cao hiệu quả thanh, kiểm tra, kiểm soát chất lượng ATTP chuyên ngành 2,4 tỷ đồng; nâng cao trình độ cán bộ làm công tác quản lý chất lượng ATTP 1,2 tỷ đồng; xúc tiến thương mại, kết nối sản xuất với tiêu thụ sản phẩm hơn 3,2 tỷ đồng…
Thanh Hường
Ý kiến bạn đọc