Multimedia Đọc Báo in

Huyện Krông Búk: Tập trung phát triển sản phẩm OCOP

17:21, 03/03/2020

UBND huyện Krông Búk cho biết, theo Kế hoạch thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), giai đoạn 2019 - 2020 và định hướng đến năm 2030, huyện tập trung phát triển ba nhóm đối tượng sản phẩm.

Ba nhóm sản phẩm, gồm: nhóm thực phẩm (nấm, rau, trái cây); nhóm đồ uống (cà phê, sản phẩm cà phê, các loại đồ uống chế biến từ hạt); nhóm thảo dược (nấm linh chi, trà, tinh dầu sả). Đồng thời, nghiên cứu bổ sung ba nhóm sản phẩm còn lại vào kế hoạch hằng năm gồm: nhóm sản phẩm vải và may mặc (các nhóm, tổ hợp tác dệt thổ cẩm); nhóm sản phẩm lưu niệm, nội thất, trang trí; nhóm sản phẩm du lịch nông thôn, bán hàng OCOP.

ảnh
Trại nấm của Hợp tác xã nông nghiệp Hưng Phát ở xã Cư Kpô (huyện Krông Búk)

Để thực hiện tốt kế hoạch trên, huyện sẽ tổ chức rà soát, xác định các sản phẩm hàng hóa có nguồn gốc từ đặc sản của địa phương hoặc có ít nhất sử dụng 50% nguyên liệu tại địa phương, có tính chất độc đáo, có gia tăng giá trị, không ảnh hưởng đến môi trường; các sản phẩm dịch vụ dựa trên thế mạnh về văn hóa, di tích, thắng cảnh, môi trường của địa phương để phát triển sản phẩm OCOP. Tiếp đến là thực hiện đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP và đề nghị UBND tỉnh công nhận sản phẩm đạt từ 3 - 5 sao trong tháng 6-2020; tập trung phát triển sản phẩm OCOP đáp ứng số lượng gia tăng, bảo đảm tiêu chuẩn Việt Nam và từng bước theo tiêu chuẩn quốc tế, phục vụ xuất khẩu…

Minh Thuận


Ý kiến bạn đọc