Multimedia Đọc Báo in

Có 859 tổ chức, cá nhân được gia hạn tiền thuế, tiền thuê đất do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

17:53, 21/09/2020

Cục Thuế tỉnh cho biết, toàn tỉnh có 859 tổ chức, cá nhân được gia hạn gần 194,3 tỷ đồng tiền thuế, tiền thuê đất do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Cụ thể, 804 doanh nghiệp, tổ chức được gia hạn hơn 193,1 tỷ đồng tiền thuế, tiền thuê đất; 55 hộ gia đình được gia hạn hơn 1,1 tỷ đồng tiền thuế, tiền thuê đất. Số tiền được gia hạn gồm tiền thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, tiền thuê đất các tháng 3, 4, 5 và 6-2020.

Một quán cà phê tại TP. Buôn Ma Thuột phải đóng cửa để chấp hành công tác phòng, chống dịch Covid-19
Một quán cà phê tại TP. Buôn Ma Thuột phải đóng cửa để chấp hành công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội (Ảnh minh họa)

Cơ quan Thuế căn cứ vào đơn xin gia hạn nộp thuế của người nộp thuế và Nghị định số 41/2020/NĐ-CP, ngày 8-4-2020 của Chính phủ về việc gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất để thực hiện gia hạn. Số người nộp thuế nói trên chủ yếu hoạt động sản xuất trong các nhóm ngành chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 gồm: nông lâm nghiệp và thuỷ sản, sản xuất, chế biến thực phẩm, dệt; vận tải, dịch vụ lưu trú, ăn uống, du lịch; công nghiệp hỗ trợ ưu tiên phát triển, sản phẩm cơ khí trọng điểm; doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ…

Thanh Hường


Ý kiến bạn đọc


Mang yêu thương đến với những hoàn cảnh khó khăn
Với mong muốn san sẻ yêu thương, mang cái Tết ấm áp đến với bệnh nhân nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, những ngày qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã thực hiện chương trình “Tặng thẻ Bảo hiểm y tế, mang Tết ấm đến với người nghèo - Nhâm Dần 2022”.