Multimedia Đọc Báo in

Xã Hòa Sơn (huyện Krông Bông): Huy động hơn 96 tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng

17:07, 17/12/2020
Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh vừa thành lập đoàn thẩm định, đánh giá hồ sơ xã đạt chuẩn NTM đối với xã Hòa Sơn, huyện Krông Bông.
 
Sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, chính quyền và nhân dân xã Hòa Sơn cơ bản hoàn thành 19 tiêu chí theo bộ tiêu chí Quốc gia. Xã đã huy động tổng nguồn lực hơn 96 tỷ đồng để đầu tư hạ tầng kinh tế - xã hội, hạ tầng phát triển sản xuất. trong đó nhân dân đóng góp trên 3 tỷ đồng, hơn 10.416 công và hiến 8.045 mét vuông đất để thực hiện các công trình xây dựng nông thôn mới. Qua đó đã làm thay đổi diện mạo nông thôn, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Hiện nay, 87% tuyến đường liên thôn đã được bê tông hóa; tỷ lệ lao động có việc đạt 91%, trong đó lao động có việc làm qua đào tạo chiếm trên 20%; thu nhập bình quân đến thời điểm hiện nay đạt 38 triệu đồng/người; dự kiến đến cuối năm 2020 đạt 41 triệu đồng/người.
 
Mô hình phát triển kinh tế của người dân buôn Za, xã Hòa Sơn.
Mô hình phát triển kinh tế của người dân buôn Za, xã Hòa Sơn. (Ảnh minh họa)
 
Các thành viên đoàn thẩm định xã đạt chuẩn NTM tỉnh đã đánh giá những mặt đạt được, làm rõ những hạn chế cần sớm được khắc phục và bỏ phiếu đánh giá mức độ đạt chuẩn các tiêu chí, đồng ý xã Hòa Sơn đạt chuẩn 19 tiêu chí. Đây là cơ sở để Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng NTM tỉnh trình Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định công nhận xã Hòa Sơn đạt chuẩn NTM năm 2020.
 
Khả Lê

Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Cư Kuin: “Quả ngọt” từ xuất khẩu lao động
Những năm qua, công tác xuất khẩu lao động trên địa bàn huyện Cư Kuin đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Qua đó, góp phần tạo điều kiện để nhiều người dân trên địa bàn tham gia lao động tại các quốc gia có nhu cầu cao về lao động, nâng cao thu nhập cho gia đình, góp phần vào công tác giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.