Multimedia Đọc Báo in

Chỉ số giá tiêu dùng trên địa bàn tỉnh tháng 2-2021 tăng 1,69%

17:21, 03/03/2021

Cục Thống kê Đắk Lắk cho biết, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trên địa bàn tỉnh tháng 2 tăng 1,69% so với tháng 1-2021.

Trong số 11 nhóm hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng chính có 10 nhóm hàng tăng giá, 1 nhóm hàng giảm giá. Cụ thể, nhóm nhà ở, điện, nước, chất đốt, vật liệu xây dựng tăng cao nhất, với mức tăng 5,37%; nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống tăng 1,77%; nhóm hàng hóa và dịch vụ khác tăng 1,32%; nhóm văn hóa, giải trí và du lịch tăng 1,21%; nhóm giao thông tăng 1,15%; nhóm thiết bị và đồ dùng tăng 0,86%... Riêng nhóm may mặc, mũ nón, giày dép giảm 0,12% so với tháng trước.

Người dân mua sắm hàng hóa tại chợ Trung tâm Buôn Ma Thuột
Người dân mua sắm hàng hóa tại chợ Trung tâm Buôn Ma Thuột.

Chỉ số CPI tháng 2 tăng là do nhu cầu mua sắm hàng hóa, tiêu dùng của người dân trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 tăng cao. Mặt hàng tăng giá cao nhất là điện sinh hoạt, dầu hỏa, gas và giá xăng dầu, do tăng theo giá nhiên liệu thế giới. Còn nhóm may mặc, mũ nón, giày dép, mặc dù tháng 2 trùng với dịp Tết Nguyên đán nhưng do đặc thù của nhóm hàng này thường được người dân mua sắm mạnh vào thời điểm trước Tết.

Đỗ Lan

 


Ý kiến bạn đọc


Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai
Một trong những nhiệm vụ cải cách hành chính được UBND huyện Krông Năng chỉ đạo quyết liệt là giải quyết các thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực tài nguyên và môi trường, trong đó có các thủ tục hành chính về lĩnh vực đất đai, vì đây là lĩnh vực có số lượng giao dịch chiếm phần lớn các thủ tục phải giải quyết hằng năm.