Multimedia Đọc Báo in

1.944 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tinh bị xử lý vi phạm

17:28, 06/07/2010

VSATTP.jpg
Ảnh minh họa

Theo báo cáo tại Hội nghị tổng kết Tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2010, các đoàn thanh, kiểm tra liên ngành các cấp đã tổ chức thanh, kiểm tra VSATTP tại 5.000 cơ sở, sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn (chiếm 49,9% tổng số cơ sở thực phẩm toàn tỉnh) đã phát hiện 2.007 cơ sở vi phạm các điều kiện về VSATTP (chiếm 40,1% trong tổng số cơ sở được kiểm tra); trong đó cảnh cáo 1.913 cơ sở và phạt tiền 94 cơ sở với tổng số tiền trên 115 triệu đồng. 

Được biết, lỗi vi phạm chủ yếu tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm gồm: sử dụng thực phẩm quá hạn; kinh doanh thực phẩm trong môi trường không bảo đảm vệ sinh; không tập huấn kiến thức VSATTP; không khám sức khỏe định kỳ cho người lao động và không tổ chức lưu mẫu sản phẩm trong 24 giờ theo quy định…

Kim Oanh


Ý kiến bạn đọc


(Video) Nâng cao vai trò, tiếng nói của phụ nữ dân tộc thiểu số huyện Buôn Đôn
Sau 3 năm triển khai Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: 2021 - 2025 đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho phụ nữ, trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Buôn Đôn.