Multimedia Đọc Báo in

215 triệu trẻ em phải lao động hằng ngày

14:47, 02/05/2013

Báo cáo “Lao động trẻ em trên thế giới” do Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) công bố nhân Ngày Quốc tế lao động 1-5  cho biết: hiện nay trên toàn cầu có khoảng 215 triệu trẻ em phải lao động hằng ngày để kiếm sống, trong đó 115 triệu em phải làm những công việc nặng nhọc, có môi trường độc hại, kể cả phải phục vụ tình dục.

1
Cô bé Shilu (người Bangladesh) đang sàng đá ở khu Bhollar Ghat, ven bờ sông Piyain. Ảnh: minh họa

Tại một số nước châu Phi như Zimbabue, Botswana, Namibia... tình trạng bóc lột sức lao động trẻ em, nhất là các em bé mồ côi cha mẹ, còn trầm trọng hơn.
 
ILO kêu gọi các chính phủ thông qua những chiến lược quốc gia, phối hợp hoạt động cùng tổ chức này để ngăn chặn tình trạng cưỡng bức lao động trẻ em, trước hết là việc cải thiện đời sống cho các gia đình nghèo khó trong xã hội để con em họ không phải tự kiếm sống, nuôi gia đình. ILO đặc biệt đánh giá cao chương trình của Chính phủ Brazil, hằng tháng cung cấp một khoản tiền nhất định cho các gia đình nghèo, với điều kiện họ phải cho con đi học.

N.X (tổng hợp)
 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Tiếp tục hoàn thiện và nâng cao chất lượng tổ chức các sự kiện lớn của tỉnh
Sáng 21/5, Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Buôn Ma Thuột, giải phóng tỉnh Đắk Lắk (10/3/1975 - 10/3/2025) và Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9 năm 2025 tổ chức Hội nghị tổng kết các các hoạt động kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Buôn Ma Thuột, giải phóng tỉnh Đắk Lắk và Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9 năm 2025.