Multimedia Đọc Báo in

Huyện M'Đrắk: Gần 30% cơ sở kinh doanh thực phẩm được kiểm tra vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

12:39, 08/04/2017

Trong 3 tháng đầu năm 2017, Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) huyện M’Đrắk đã thanh tra, kiểm tra tại 50 cơ sở kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện.

Qua kiểm tra, Đoàn đã phát hiện 15 cơ sở vi phạm các điều kiện về VSATTP. Các lỗi vi phạm chủ yếu gồm: kinh doanh thực phẩm quá hạn sử dụng; thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ; các thủ tục hành chính không đầy đủ. Qua đó, Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở 11 cơ sở, xử phạt hành chính 4 cơ sở với tổng số tiền phạt gần 5 triệu đồng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo bà Nguyễn Thị Đào, Phó trưởng Ban Chỉ đạo về VSATTP, Trưởng Phòng Y tế huyện M’Đrắk, trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (diễn ra từ 15-4 đến 15-5) tới đây, Ban Chỉ đạo sẽ tiếp tục thành lập Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra VSATTP tại các cơ sở trên địa bàn, đồng thời lồng ghép tuyên truyền, vận động các cơ sở kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống thực hiện tốt công tác VSATTP.

Kim Oanh
 


Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.