Multimedia Đọc Báo in

Huyện Krông Pắc: 10 hộ dân được vay vốn từ Quỹ Hỗ trợ nông dân

17:21, 08/04/2019
Hội Nông dân huyện Krông Pắc cho biết, năm 2019, trên địa bàn huyện có 10 hộ dân được vay vốn từ Quỹ Hỗ trợ nông dân để phát triển kinh tế. 
 
Tất cả các hộ dân này đều trú ở xã Krông Búk, mỗi hộ được vay 50 triệu đồng trong thời gian 36 tháng, với lãi suất 0,7%/tháng. Để tiếp cận nguồn vốn này, các hộ dân đã xây dựng những mô hình chăn nuôi có tính khả thi và được Hội Nông dân huyện thẩm định, xét duyệt kỹ lưỡng.
 
Trong số 10 hộ dân trên có 3 hộ xây dựng mô hình "Nuôi cá lồng" và 7 hộ xây dựng mô hình "Nuôi gà thương phẩm". 
 
Các hộ dân xã Ea knuếk
Các hộ dân xã Ea Knuếc huyện Krông Pắc vay vốn từ Quỹ Hỗ trợ nông dân đầu tư trồng tiêu. (Ảnh minh họa)
 
Được biết Quỹ Hỗ trợ nông dân thuộc Đề án phát triển Quỹ Hỗ trợ nông dân, giai đoạn 2016 - 2020 của Hội Nông dân huyện Krông Pắc, với mục tiêu mỗi năm giải ngân 500 triệu đồng cho các hộ dân vay vốn theo hình thức tổ, nhóm, qua đó góp phần giải quyết nhu cầu vay vốn, phát triển sản xuất, chăn nuôi, tăng thu nhập của nông dân.
 
  Đăng Triều
 
   
 

Ý kiến bạn đọc


(Video) Đượm nghĩa tri ân
Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk luôn dành sự quan tâm đặc biệt, triển khai nhiều hoạt động chăm lo cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.