Multimedia Đọc Báo in

Bác sĩ tận tâm với người bệnh

08:52, 22/09/2020

Gần 20 năm gắn bó với nghề, Thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa II Trịnh Hồng Nhựt, Trưởng Khoa Hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên luôn trau dồi y đức, nỗ lực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để chữa bệnh cứu người.

Là khoa tiếp nhận, điều trị cho những bệnh nhân nặng, nguy cơ tử vong cao, áp lực công việc lớn nhưng với cách thức tổ chức hoạt động khoa học, sự phối hợp nhịp nhàng với các khoa khác trong công tác chuyên môn, xây dựng đoàn kết nội bộ đã giúp bác sĩ Nhựt lãnh đạo, điều hành khoa hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Với tâm niệm “cứu người là hạnh phúc của thầy thuốc”, bác sĩ Nhựt luôn gần gũi, động viên, chia sẻ khó khăn với bệnh nhân và người nhà của họ, đồng thời tích cực học tập, nghiên cứu, triển khai thực hiện các kỹ thuật mới, chuyên sâu. Bên cạnh đó, anh còn tạo điều kiện thuận lợi để các đồng nghiệp trong khoa học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, tiếp cận với những kiến thức chuyên ngành thông qua nhiều hình thức như cử đi đào tạo ở các bệnh viện lớn, mời giảng viên về giảng dạy tại bệnh viện hoặc tự học qua tài liệu chuyên ngành, hướng dẫn y, bác sĩ tham gia nghiên cứu khoa học và cải tiến kỹ thuật... Nhờ vậy, đến nay Khoa Hồi sức tích cực và chống độc đã làm chủ được nhiều kỹ thuật mới như: siêu lọc máu liên tục, chạy thận nhân tạo, thực hiện khí máu động mạch xâm lấn, đặt catheter tĩnh mạch trung tâm hai nòng, thở máy nhiều phương thức... góp phần cứu sống được nhiều bệnh nhân...

Thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa II Trịnh Hồng Nhựt trao đổi với thân nhân người bệnh về tình trạng bệnh và hướng điều trị cho bệnh nhân.
Thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa II Trịnh Hồng Nhựt trao đổi với thân nhân người bệnh về tình trạng bệnh và hướng điều trị cho bệnh nhân.

Ngoài làm tốt công tác chuyên môn, bác sĩ Trịnh Hồng Nhựt còn là người đam mê nghiên cứu khoa học, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật. Anh đã có nhiều đề tài được nghiệm thu như: Đánh giá kết quả điều trị ở bệnh nhân suy thận cấp tại Khoa Hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk; Đánh giá các yếu tố nguy cơ liên quan đến viêm phổi trong thở máy tại Khoa Hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên… Không những vậy, anh còn trực tiếp tham gia chỉ đạo tuyến, chuyển giao kỹ thuật sử dụng máy thở, thủ thuật hồi sức cấp cứu, đặt nội khí quản, thở máy, sốc điện, chạy thận nhân tạo cho các bệnh viện trong tỉnh nhằm giảm tải cho tuyến trên...

Đặc biệt, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, anh đã xây dựng các phương án phòng chống, tổ chức tập huấn cho toàn thể nhân viên trong khoa, bố trí nhân lực và tổ chức các lớp học chuyên về máy thở cho đội ngũ bác sĩ của tỉnh và các huyện nhằm sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh. Thạc sĩ, bác sĩ Trịnh Hồng Nhựt còn trực tiếp tham gia giảng dạy cho sinh viên đại học, sau đại học, hướng dẫn các y, bác sĩ trẻ trong khoa về thực hành các kỹ thuật chuyên môn, sẵn sàng tham vấn chuyên môn, cấp cứu, điều trị bệnh Covid-19, sốt xuất huyết, sốt rét cho bác sĩ bệnh viện tuyến dưới...

Thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa 2 Trịnh Hồng Nhựt khám bệnh cho bệnh nhân đang điều trị tại khoa.
Thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa 2 Trịnh Hồng Nhựt khám bệnh cho bệnh nhân đang điều trị tại khoa.

Nhiều năm qua, Khoa Hồi sức tích cực và chống độc đều đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, chi bộ đạt trong sạch vững mạnh. Bác sĩ Trịnh Hồng Nhựt đã được tặng thưởng nhiều giấy khen, bằng khen của Sở Y tế, UBND tỉnh, Thủ tướng Chính phủ và là 1 trong 5 bác sĩ của tỉnh được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú năm 2019.

Nguyễn Xuân


Ý kiến bạn đọc


Làng nghề ngày Xuân
Không khí Xuân đã ngập tràn khắp các đường làng, ngõ xóm trên cao nguyên Đắk Lắk. Tại các làng nghề trong tỉnh, nhà nhà tất bật, nhộn nhịp để kịp mang đến cho mọi người những chậu hoa, cây cảnh những sản vật đặc sắc trong ngày Tết đến, Xuân về.