Multimedia Đọc Báo in

Hội thảo giải pháp phòng ngừa và ngăn chặn xâm hại tình dục trẻ em

21:06, 05/09/2020
Tại xã Ea Rốk, Hội LHPN huyện Ea Súp vừa tổ chức Hội thảo giải pháp phòng ngừa và ngăn chặn xâm hại tình dục ở trẻ em gái.
 
Tham gia hội thảo có đại diện Công an huyện, Huyện Đoàn, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN 10 xã, thị trấn cùng hội viên phụ nữ 2 xã Ea Rốk và Ia Jlơi.
 
Các đại biểu tham dự hội thảo
Các đại biểu tham dự hội thảo
 
Tham gia hội thảo, các đại biểu được thông tin về tình hình về xâm hại tình dục trẻ em gái trên cả nước, địa bàn tỉnh và huyện; các quy định của pháp luật về chính sách bảo vệ trẻ em; hậu quả, mức độ của xâm hại tình dục, đối tượng, thủ đoạn và những hình thức của kẻ xâm hại; nguyên nhân của tình trạng xâm hại tình dục trẻ em và biểu hiện nhận biết khi trẻ bị xâm hại tình dục... 
 
Các đại biểu cũng đã thảo luận, trao đổi nhóm, chia sẻ thông tin, đóng góp ý kiến nhằm tìm biện pháp ứng phó cũng như kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục trẻ em gái; vai trò của gia đình, các tổ chức đoàn thể và hội phụ nữ cấp cơ sở trong phòng chống, bảo vệ trẻ em; kỹ năng cơ bản để áp dụng và giáo dục cho trẻ em gái nhận biết bảo vệ bản thân, người xung quanh khỏi bị xâm hại...
 
Chủ tịch Hội LHPN huyện Ea Súp
Chủ tịch Hội LHPN huyện Ea Súp Phạm Thị Anh Minh phát biểu tại hội thảo
 
Được biết, thời gian qua, tình trạng xâm hại tình dục trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái trên địa bàn tỉnh vẫn diễn biến phức tạp, khó lường. Tại huyện Ea Súp, trong 9 tháng đầu năm đã xảy ra 4 vụ xâm hại trẻ em, trong đó có 1 vụ hiếp dâm tại xã Cư Kbang, 1 vụ hiếp dâm tại xã Ea Rốk, 1 vụ giao cấu với trẻ em và 1 vụ dâm ô trẻ em tại xã Ia Lốp.
 
Quỳnh Anh
 

Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Cư Kuin: “Quả ngọt” từ xuất khẩu lao động
Những năm qua, công tác xuất khẩu lao động trên địa bàn huyện Cư Kuin đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Qua đó, góp phần tạo điều kiện để nhiều người dân trên địa bàn tham gia lao động tại các quốc gia có nhu cầu cao về lao động, nâng cao thu nhập cho gia đình, góp phần vào công tác giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.