Multimedia Đọc Báo in

Trao nhà Nhân ái tại buôn Dhung

18:53, 13/01/2021

Sáng 13-1, Câu lạc bộ (CLB) Vì đàn em thân yêu (thuộc Hội LHTN Việt Nam huyện Cư M’gar) phối hợp cùng các nhóm thiện nguyện, nhà hảo tâm tổ chức trao nhà Nhân ái cho gia đình chị H’Gan Mlô (buôn Dhung, xã Ea M’droh).

Sau hơn 3 tuần thi công, căn nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích 51,6 m2. Tổng kinh phí xây dựng là hơn 62 triệu đồng do CLB Vì đàn em thân yêu, các nhóm thiện nguyện vận động nhà hảo tâm, doanh nghiệp, chính quyền địa phương hỗ trợ; cùng 22 ngày công của đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện.

su
Chị H'Gan Mlô (áo vàng) nhận bàn giao nhà Nhân ái.

Chị H’Gan Mlô là mẹ đơn thân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không có đất sản xuất, hằng ngày phải đi làm thuê kiếm sống. Trước đây, gia đình chị sinh sống trong một căn nhà gỗ đã dột nát. Tại lễ bàn giao nhà, gia đình chị được tặng thêm một con dê giống cùng bồn nước, nệm, nồi cơm điện… 

su
Tặng quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo buôn Dhung (xã Ea M'droh).

Dịp này, Cơ quan đại diện Trung tâm UNESCO nghiên cứu và ứng dụng Phật học Việt Nam tại miền Trung - Tây Nguyên đã tặng 50 phần quà trị giá 10 triệu đồng (gồm: gạo, mì tôm và nhu yếu phẩm) cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo ở buôn Dhung.

Huyền Diệu

 

 


Ý kiến bạn đọc