Multimedia Đọc Báo in

Phát hiện trên 2.400 chai giấm ăn sản xuất có trộn axit axêtic

09:32, 31/10/2016

Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) - Công an tỉnh vừa phát hiện cơ sở sản xuất giấm ăn có trụ sở ở tổ dân phố 10, phường Tự An (TP. Buôn Ma Thuột) do bà Ngô Thị Cúc (SN 1965) làm chủ đã vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm..

Lực lượng chức năng phát hiện trong nhà bà Cúc có trên 2.400 chai giấm đã đóng sẵn dán nhãn mác Hoa Cúc. Bà Cúc khai nhận, trong quá trình chế biến giấm, gia đình bà dùng một thùng nhựa đổ trên 190 lít nước lạnh xả từ vòi sinh hoạt trong gia đình (chưa qua đun nấu) trộn với 6 lít axit axêtic, ủ trong 2 tiếng đồng hồ rồi đóng vào chai, dán nhãn mác để mang đi tiêu thụ. Đây là mặt hàng thuộc diện phải công bố phù hợp vệ sinh an toàn thực phẩm; tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

Trường Minh


Ý kiến bạn đọc


(Video) TP. Buôn Ma Thuột tiên phong trong cải cách hành chính
TP. Buôn Ma Thuột đang đẩy mạnh cải cách hành chính trên tất cả các ngành, lĩnh vực, địa phương, hướng tới xây dựng chính quyền số. Người dân cũng đã thay đổi, sẵn sàng đón nhận, trải nghiệm những công nghệ, dịch vụ mới và dần trở thành nhân tố tích cực tham gia vào quá trình chuyển đổi số.