Multimedia Đọc Báo in

Kiểm soát chặt chẽ việc xuất khẩu khẩu trang y tế

23:03, 16/03/2020

Cục Hải quan Đắk Lắk đang phối hợp với các đơn vị liên quan siết chặt quản lý xuất khẩu khẩu trang y tế.

Theo đó, Cục chỉ thực hiện việc làm thủ tục xuất khẩu khẩu trang y tế cho hai trường hợp: doanh nghiệp được Bộ Y tế cấp phép xuất khẩu mặt hàng với mục đích viện trợ nhân đạo, hỗ trợ quốc tế do Chính phủ Việt Nam thực hiện; doanh nghiệp chế xuất có Giấy chứng nhận đầu tư kinh doanh được cơ quan có thẩm quyền cấp và doanh nghiệp thực hiện hoạt động gia công cho nước ngoài với hợp đồng gia công ký trước ngày 1-3-2020. Đồng thời, Cục sẽ thực hiện kiểm tra thực tế đối với các lô hàng hóa xuất khẩu khai báo là khẩu trang, không dùng trong y tế; đối chiếu với tiêu chuẩn khẩu trang y tế do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành để xác định thực tế hàng hóa…

Cán bộ Cục Hải quan Đắk Lắk phối hợp với lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông kiểm tra hàng hóa xuất nhập khẩu trên địa bàn
Cán bộ Cục Hải quan Đắk Lắk phối hợp với lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông kiểm tra hàng hóa xuất nhập khẩu trên địa bàn. (Ảnh: Quốc Nam)

Được biết, việc siết chặt quản lý xuất khẩu khẩu trang y tế nói trên được thực hiện theo Nghị quyết 20/NQ-CP, ngày 28-2 của Chính phủ về việc áp dụng chế độ cấp giấy phép xuất khẩu đối với mặt hàng khẩu trang y tế trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19.

Thanh Hường


Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Cư Kuin: “Quả ngọt” từ xuất khẩu lao động
Những năm qua, công tác xuất khẩu lao động trên địa bàn huyện Cư Kuin đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Qua đó, góp phần tạo điều kiện để nhiều người dân trên địa bàn tham gia lao động tại các quốc gia có nhu cầu cao về lao động, nâng cao thu nhập cho gia đình, góp phần vào công tác giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.