Multimedia Đọc Báo in

Tuổi trẻ Công an huyện Cư M'gar hướng về cộng đồng

09:08, 04/05/2020

Hưởng ứng phong trào “Công an Đắk Lắk hướng về cơ sở, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với nhân dân”, thời gian qua, tuổi trẻ Công an huyện Cư M’gar đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng về cơ sở, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Đoàn cơ sở Công an huyện Cư M’gar hiện có 100 đoàn viên, sinh hoạt tại các chi đoàn:An ninh - Tham mưu tổng hợp - Phòng cháy chữa cháy; Điều tra tổng hợp - Cảnh sát hình sự - Cảnh sát kinh tế - Cảnh sát Hỗ trợ tư pháp; Cảnh sát giao thông - Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an phụ trách xã. Hằng năm, bám sát chủ đề công tác Đoàn, Đoàn cơ sở Công an huyện xây dựng chương trình hoạt động bảo đảm thực hiện nhiệm vụ chính trị mà Đảng ủy Công an huyện giao; đồng thời thường xuyên tổ chức các hoạt động hướng về cơ sở, nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, trường học từ huyện tới xã làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nói chung và Luật Giao thông đường bộ nói riêng bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú…

Đại diện Đoàn cơ sở Công an huyện Cư M'gar tặng quà cho gia đình chính sách trên địa bàn  thị trấn Quảng Phú.
Đại diện Đoàn cơ sở Công an huyện Cư M'gar tặng quà cho gia đình chính sách trên địa bàn thị trấn Quảng Phú.

Một trong những hoạt động bề nổi được tuổi trẻ Công an huyện thực hiện thường xuyên đó là xuống cơ sở hoặc đến tận nhà cấp đổi chứng minh nhân dân (CMND) cho người dân. Chỉ tính riêng trong năm 2019, Đoàn cơ sở Công an huyện phối hợp với Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội tổ chức được 5 đợt cấp CMND lưu động trên địa bàn các xã Ea Kuêh, Ea H’đing, Ea Tul, Cư Dliê M’nông và thị trấn Ea Pốk, qua đó hoàn thiện thủ tục cấp CMND cho hơn 500 công dân; trực tiếp đến tận nhà làm thủ tục cấp CMND cho 151 trường hợp là người già yếu, tàn tật, gia đình có công với cách mạng, khó khăn trong đi lại. Kết hợp trong những lần tổ chức cấp CMND lưu động, Đoàn cơ sở Công an huyện còn huy động cán bộ, chiến sĩ và mạnh thường quân quyên góp tiền của, vật chất để tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách… Đoàn viên, thanh niên cũng không ngại khó, ngại khổ, tích cực làm việc thêm giờ, làm việc vào ngày nghỉ; đồng thời thực hiện nghiêm các quy định trong quá trình tiếp xúc, giải quyết công việc với nhân dân, không gây phiền hà, sách nhiễu, luôn tạo mọi điều kiện để giải quyết nhanh chóng các thủ tục, giúp đỡ người dân khi đến liên hệ công tác.

Trong năm 2019, Đoàn cơ sở Công an huyện cũng đã vận động đoàn viên, thanh niên đóng góp được số tiền hơn 30 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng căn nhà có diện tích sử dụng gần 50 m2, tổng kinh phí xây dựng trên 70 triệu đồng tặng gia đình anh Y Wan Êban (SN 1990, trú buôn Sah B, xã Ea Tul) là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở; tích cực hưởng ứng các hoạt động do Huyện Đoàn phát động như: xây dựng công trình thanh niên tại các thôn, buôn khó khăn; tham gia đội hình “Tiếp sức mùa thi”; chung tay xây dựng nông thôn mới...

Đoàn cơ sở Công an huyện phối hợp với Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội tổ chức làm CMND lưu động cho người dân.
Đoàn cơ sở Công an huyện phối hợp với Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội tổ chức làm CMND lưu động cho người dân.

Trong đợt này, khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Đoàn cơ sở Công an huyện chủ động phòng chống qua nhiều hoạt động cụ thể như đẩy mạnh tuyên truyền, tặng khẩu trang y tế cho người dân; bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại bộ phận tiếp dân ở trụ sở Công an huyện; đến tận các cơ sở lưu trú trên địa bàn để tư vấn cách phòng, chống dịch, khai báo y tế với cơ quan chức năng khi có khách lạ đến lưu trú, đồng thời trao tặng hàng chục chai nước xịt sát khuẩn…

Các hoạt động hướng về cơ sở của tuổi trẻ Công an huyện đã được cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng nhân dân. Trung úy Hoàng Trung Kiên, Phó Bí thư Đoàn cơ sở Công an huyện cho hay, thời gian tới, tuổi trẻ đơn vị sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xung kích vì cộng đồng; không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ để phục vụ công tác tốt hơn.

Thế Hùng


Ý kiến bạn đọc


Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Đắk Lắk qua các kỳ Đại hội
Đắk Lắk và Mondulkiri là hai tỉnh có chung đường biên giới. Sự kết nối, giao lưu văn hóa, trao đổi kinh nghiệm trong các hoạt động của Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Đắk Lắk đã thúc đẩy tình đoàn kết hữu nghị giữa hai tỉnh, đóng góp tích cực cho sự phát triển của Việt Nam – Campuchia.