Multimedia Đọc Báo in

Đắk Lắk còn 2 xã chưa đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi

20:18, 25/09/2016
Sở GD-ĐT cho biết, đến thời điểm này tỉnh Đắk Lắk còn 2/184 xã chưa đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, đó là xã Phú Xuân (huyện Krông Năng) và xã Ea Kuếh (huyện Cư M’gar). 

Nguyên nhân là do các xã này không bảo đảm tiêu chuẩn về cơ sở vật chất, thiết bị. 

Do thiếu cơ sở vật chất, Trường Mẫu giáo Hoa Mai (xã Phú Xuân, huyện Krông Năng) phải tận dụng hành lang làm lớp học cho trẻ.
Do thiếu phòng học, tại điểm chính Trường Mẫu giáo Hoa Mai (xã Phú Xuân, huyện Krông Năng) phải tận dụng hành lang để làm lớp học.

Được biết, xã Phú Xuân (huyện Krông Năng) vừa được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và phê duyệt kinh phí xây dựng Trường Mẫu giáo Hoa Mai trị giá hơn 4 tỷ đồng, dự kiến khởi công trong tháng 10-2016. Như vậy khi công trình trường học này hoàn thành, xã Phú Xuân sẽ đạt chuẩn phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi. Còn xã Ea Kuếh cũng phấn đấu đạt chuẩn trong năm 2016.

Nguyên Hoa 
 

Ý kiến bạn đọc


Bức tranh kinh tế - xã hội năm 2021: Những gam màu sáng
Năm 2021 đã khép lại với bộn bề gian khó, thách thức khi dịch COVID-19 kéo dài tác động tiêu cực đến các lĩnh vực của đời sống xã hội. Nhưng với sự chung sức, đồng lòng, sự thích ứng, linh hoạt trong hoạt động chỉ đạo, điều hành, sự vào cuộc, phối hợp, chung tay của toàn hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong thực hiện “mục tiêu kép”, kinh tế - xã hội của tỉnh đã đạt được những kết quả quan trọng, ghi nhận những gam màu sáng trong bối cảnh khó khăn bao trùm.