Multimedia Đọc Báo in

Những giáo viên trẻ nhiệt huyết

06:30, 22/12/2019

Không chỉ giỏi chuyên môn, nhiệt huyết với nghề nhiều giáo viên trẻ hiện nay còn năng nổ trong hoạt động Đoàn – Đội, tình nguyện vì cộng đồng.

Giảng viên trẻ năng động

Vừa trở về từ Lễ tuyên dương “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc lần thứ VI năm 2019” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức tại TP. Hải Phòng (10-2019), thầy giáo Phạm Văn Dương (TP. Buôn Ma Thuột) lại bận rộn với công việc giảng dạy, nghiên cứu đề tài khoa học.

Tốt nghiệp Trường Đại học Tây Nguyên, năm 2013 anh Phạm Văn Dương (SN 1989) về công tác tại Khoa Xây dựng Đảng, Trường Chính trị tỉnh. Là giảng viên trẻ, giảng dạy bộ môn được đánh giá “khô và khó”, để học viên tiếp cận tốt, thầy Dương thường áp dụng các phương tiện kỹ thuật giúp bài giảng sinh động hơn.

Thầy Dương cho hay: “100% các bài giảng tôi đều giảng bài trên phần mềm trình chiếu (Power Point), minh họa bằng các video… Bên cạnh đó, để các bài giảng thêm sinh động tôi thường mời chuyên gia, vẽ sơ đồ tư duy, phân công học viên làm việc nhóm, đóng vai… khuyến khích học viên tự nghiên cứu, tranh luận, tìm tòi”.

Không chỉ vậy, thầy Dương còn tích cực tham gia đóng góp nhiều ý tưởng, sáng kiến trong thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, nghiên cứu khoa học. Chỉ trong gần 7 năm công tác thầy đã có 4 đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, 1 bài hội thảo quốc tế, 4 bài hội thảo quốc gia, hơn 30 bài đăng trên các báo, tạp chí.

 Thầy Phạm  Văn Dương vinh dự nhận Bằng khen  tại Lễ tuyên dương cán bộ, công chức,  viên chức trẻ giỏi toàn quốc lần thứ VI năm 2019”.  (Ảnh nhân vật cung cấp)
Thầy Phạm Văn Dương vinh dự nhận Bằng khen tại Lễ tuyên dương cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc lần thứ VI năm 2019”. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Không chỉ xuất sắc trong hoạt động chuyên môn, thầy Dương còn có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn trường. Thầy thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng ở vùng khó khăn của huyện Krông Pắc, Cư M’gar... Hiện nay, với vai trò là Phó Bí thư Đoàn Trường Chính trị tỉnh, thầy đã cụ thể hóa các chương trình, kế hoạch hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên, thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua, tổ chức tốt nhiều hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, hoạt động Ngày thứ bảy tình nguyện, Ngày chủ nhật xanh, Ngày Pháp luật…

Cô giáo tâm huyết với công tác Đội

Nhiều năm liền Liên đội Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân (xã Hòa Tiến, huyện Krông Pắc) đạt đơn vị vững mạnh dẫn đầu về hoạt động Đội tại địa phương. Có được thành tích này, nhờ sự đóng góp không nhỏ của giáo viên Tổng phụ trách Đội Nguyễn Khánh Minh Thương (SN 1982).

Chị Nguyễn Khánh Minh Thương (Ảnh nhân vật cung cấp).
Chị Nguyễn Khánh Minh Thương (Ảnh nhân vật cung cấp).

Năm 2003, cô Thương nhận công tác tại Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân và năm 2006 được phân công giữ chức vụ Tổng phụ trách Đội của trường. Cô Thương tâm sự: “Tôi dường như rất có duyên với công tác Đội, khi học Tiểu học, THCS giữ chức Liên đội trưởng, lên bậc THPT tôi được bầu làm Bí thư Chi đoàn của lớp, tiếp đó trở thành thành viên tích cực tham gia hoạt động thiện nguyện của Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Đà Nẵng (TP. Đà Nẵng)…”.

Chịu trách nhiệm chỉ huy các hoạt động bề nổi của nhà trường, duy trì nền nếp cho học sinh, cô Thương thường vận động học sinh  thực hiện tốt các chương trình do Hội đồng Đội huyện phát động như: Nuôi heo đất, Thắp sáng ước mơ… Mỗi năm, đều trích quỹ từ các chương trình trên tổ chức phát quà (áo trắng, đồ dùng học tập) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo. Cô Thương tâm sự: “Tôi thường xuyên ghé thăm gia đình một số em học sinh khó khăn, khi thì động viên đến trường, giúp may vá quần áo... để các em có thêm động lực, nỗ lực vươn lên học tập tốt”.

Bên cạnh đó, cô Thương mạnh dạn triển khai nhiều ý tưởng của mình và đã mang lại hiệu quả thiết thực, như tổ chức cho học sinh như đi dã ngoại, cuộc thi kể chuyện về Bác Hồ, thăm gia đình chính sách, tổ chức buổi nói chuyện dưới cờ, thi rung chuông vàng… giúp học sinh có thêm nhiều hứng thú trong học tập. Năm 2018, cô giáo Thương vinh dự được Hội đồng Đội Trung ương tặng Bằng khen vì có thành tích suất sắc trong hoạt động Đội.

Giỏi chuyên môn, nhiệt huyết và trách nhiệm, thầy Phạm Văn Dương, cô Nguyễn Khánh Minh Thương liên tục nhận được Giấy khen, Bằng khen của tỉnh, Trung ương về chuyên môn và hoạt động Đoàn - Đội, là tấm gương cho nhiều bạn trẻ học tập.

Thùy Dung


Ý kiến bạn đọc


(Video) Nỗ lực ngăn chặn “tín dụng đen” xâm nhập học đường
Mặc dù các lực lượng chức năng của tỉnh Đắk Lắk liên tục có các biện pháp trấn áp, truy quét, nhưng các ổ nhóm "tín dụng đen" vẫn có dấu hiệu hoạt động trái pháp luật. Hiện nay, học sinh là nạn nhân mà các đối tượng này hướng đến.