Multimedia Đọc Báo in

Lần thứ ba Đắk Lắk có cầu truyền hình trực tiếp "Đường lên đỉnh Olympia"

15:17, 16/03/2020
Sau chiến thắng các vòng thi tuần với 385 điểm, thi tháng đạt 295 điểm và tại vòng thi quý II giành vòng nguyệt quế với 300 điểm, thí sinh Vũ Quốc Anh - học sinh Trường THPT Ngô Gia Tự (huyện Ea Kar) đã đưa cầu truyền hình trực tiếp "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 20 về cho tỉnh Đắk Lắk.
 
Tại vòng thi Đường lên đỉnh Olympia quý II, ngay từ phần thi Khởi động, Vũ Quốc Anh đã thể hiện sự vượt trội khi giành được 90 điểm và tiếp tục dẫn đầu ở các phần thi tiếp theo, lần lượt với số điểm là: 110 điểm (phần thi Vượt chướng ngại vật); 190 điểm (phần thi Tăng tốc). 
 
Vũ Quốc Anh giành vòng nguyệt quế tại vòng thi quý II Đường lên đỉnh Olympia năm 20. (Ảnh: Internet)
Vũ Quốc Anh giành vòng nguyệt quế tại vòng thi quý II Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20. (Ảnh: Internet)
 
Đặc biệt, ở phần thi Về đích, Vũ Quốc Anh đã nhiều lần tận dụng câu trả lời sai của các thí sinh khác để nâng cao điểm số trước bắt đầu phần thi chính thức của mình.  Bước vào phần thi Về đích với 260 điểm, Quốc Anh chọn gói câu hỏi 40 điểm và lấy trọn 40 điểm ở phần thi này, nâng tổng điểm chung cuộc lên 300 điểm để giành vòng nguyệt quế một cách đầy thuyết phục. 
 
Như vậy, sau 20 năm tại sân chơi Đường lên đỉnh Olympia, Đắk Lắk có 3 thí sinh lọt vào vòng chung kết năm. Trước đó, năm 2016, em Phan Tiến Tùng và năm 2019 là em Đoàn Nam Thắng (đều là học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Du) đã đạt vinh dự này.
 
Lan Anh
 

Ý kiến bạn đọc


(Infographic) Kỷ niệm 82 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk
Ngày 23/11/1940, Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên ra đời tại Nhà đày Buôn Ma Thuột là bước ngoặt quan trọng, ghi dấu sự ra đời Đảng bộ tỉnh và sự lớn mạnh của phong trào cách mạng ở Đắk Lắk.