Multimedia Đọc Báo in

"Ngày vàng" của đoàn thể thao Việt Nam

16:14, 13/12/2013

Ngày 12-12 đã chứng kiến ngày thi đấu thành công nhất của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 27. Các vận động viên của chúng ta đã liên tiếp gặt hái thành công khi mang về đến 6 HCV trong ngày thi đấu này.

"Cơn mưa vàng" đến với thể thao Việt Nam từ chiều 12-12 khi Đội tuyển vật Việt Nam đã thể hiện ưu thế so với các đối thủ với 4 HCV liên tiếp.

Các VĐV Vật đã mang về 4 HCV cho Việt Nam trong ngày 12-12
Các VĐV Vật đã mang về 4 HCV cho Việt Nam trong ngày 12-12

Bùi Tuấn Anh đã xuất sắc vượt qua đô vật Josep, người Philippines, với tỷ số 7-0 ở trận đấu cuối cùng hạng cân 66kg vật tự do nam qua đó bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games. Đây cũng là tấm HCV đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam trong ngày 12-12.

Chỉ sau đó vài phút, Nguyễn Thế Anh cũng đã ghi tên mình vào bảng vàng thành tích của Đoàn thể thao Việt Nam khi xuất sắc đánh bại đối thủ Iqbal, người Indonesia, với tỷ số 11- 4 trong trận chung kết hạng cân 60kg vật tự do nam.

Ở trận chung kết hạng cân 55kg, Nguyễn Huy Hà cũng dễ dàng hạ vận động viên Roni của Indonesia với tỷ số tuyệt đối 7-0 để có tấm HCV quý giá.

Chưa dừng lại ở đó, vật tiếp tục chứng tỏ là "mỏ vàng" của thể thao Việt Nam khi vận động viên Nguyễn Thị Lụa đánh bại đối thủ nước chủ nhà với tỷ số áp đảo 7-0 ở nội dung vật tự do nữ cân nặng 51 kg.

Tiếp đà thành công của môn vật, môn bơi lội cũng đã đáp ứng kỳ vọng của ngời hâm mộ khi một mình Ánh Viên mang về 2 tấm HCV cho đoàn thể thao Việt Nam.

Ánh Viên xuất sắc giành 2 HCV cho đoàn thể thao Việt Nam
Ánh Viên xuất sắc giành 2 HCV cho đoàn thể thao Việt Nam

Lúc 18 giờ 35, niềm hy vọng Ánh Viên đã giành HCV ở nội dung chung kết đầu tiên bơi 200m hỗn hợp nữ với thành tích 2 phút 16 giây 20. VĐV Pawapotako của Thái Lan xếp thứ hai với thành tích 2 phút 17 giây 59. Nguyễn Thị Kim Tuyến về thứ 5 với thành tích 2 phút 20 giây 72.

Chỉ sau đó hơn 1 giờ, Ánh Viên xuất sắc giành HCV thứ hai khi về nhất cự ly 200m bơi ngửa nữ. Cô gái sinh năm 1996 đã phá kỷ lục SEA Games khi đạt thành tích 2 phút 14 giây 80 (kỷ lục cũ là 2 phút 15 giây 73). Nữ kình ngư của Việt Nam cũng là người đầu tiên trong lịch sử giành được hai HCV bơi lội tại một kỳ SEA Games.

Như vậy, tính đến hết ngày 12-12, đoàn thể thao Việt Nam đã có được tổng cộng 32 huy chương các loại trong đó có 16 HCV, 6 HCB và 10 HCĐ. Với thành tích này, đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục giữ vững vị trí số 2 trên bảng tổng sắp huy chương.

Dẫn đầu trên bảng tổng sắp huy chương vẫn là đoàn chủ nhà Myanmar với 21 HCV, 13 HCB và 12 HCĐ. Xếp thứ ba là đoàn Indonesia với 10 HCV, 17 HCB và 11 HCĐ.

G.N

(Tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Cư Kuin: “Quả ngọt” từ xuất khẩu lao động
Những năm qua, công tác xuất khẩu lao động trên địa bàn huyện Cư Kuin đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Qua đó, góp phần tạo điều kiện để nhiều người dân trên địa bàn tham gia lao động tại các quốc gia có nhu cầu cao về lao động, nâng cao thu nhập cho gia đình, góp phần vào công tác giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.