Multimedia Đọc Báo in

Giải vật truyền thống xã Vụ Bổn

10:56, 13/02/2017
Trong 2 ngày (11 và 12-2), Phòng Văn hóa thông tin huyện Krông Pắc đã phối hợp với UBND xã Vụ Bổn (Krông Pắc) tổ chức Giải vật truyền thống xã Vụ Bổn lần thứ IX-2017.
 

Đông đảo người dân đến xem các đô vật tranh tài.

Tham dự giải có 90 đô vật đến từ các huyện: Krông Pắc, Ea Kar, M’Đrắk và tỉnh Lâm Đồng, Đắk Nông. Các đô vật thi đấu tranh giải chính gồm: nhất, nhì và ba theo thể thức tham gia thi đấu từ các giải lèo thường, sau khi giành phần thắng được vào thi đấu tranh các đầu lèo giải và tiến hành giữ, phá các đầu lèo.
 

Hai đô vật thiếu nhi đang tranh tài.

Khi thắng các đầu lèo, đô vật có quyền thi đấu giữ và phá các giải nhất, nhì và ba. Xen giữa các giải chính là giải lèo giành cho lứa tuổi thiếu nhi.

Các đô vật tranh tài trong một keo vật của giải chính.

Kết thúc giải, đô vật Nguyễn Đức Khanh (xã Vụ Bổn) đã đoạt cả giải Nhất, Nhì; giải Ba thuộc về đô vật Nguyễn Bá Điệp (xã Vụ Bổn).

Đăng Triều
 

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Lan tỏa những giá trị tốt đẹp của Đại lễ Phật đản
Đại lễ Phật Đản năm 2024 - Phật lịch 2568 tại tỉnh Đắk Lắk diễn ra trong không khí trang nghiêm. Tất cả các cơ sở thờ tự Phật giáo trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, phẩm lễ..., với mong muốn đón một đại lễ thật ý nghĩa, trang trọng.