Multimedia Đọc Báo in

SEA Games 30: Xuất sắc vượt qua võ sĩ chủ nhà, Phạm Bá Hợi đoạt Huy chương Vàng môn kick boxing

11:18, 10/12/2019
Võ sĩ Phạm Bá Hợi của đội tuyển kick boxing Đắk Lắk thuộc Đoàn thể thao Việt Nam  Việt Nam đã có cuộc lội ngược dòng ngoạn mục, chiến thắng ấn tượng trước tay đấm nước chủ nhà Banlangui Jomar tại SEA Games 30.
 
Võ sĩ xuất thân từ huyện Krông Búk bước vào trận chung kết hạng cân 54 kg với Banlangui Jomar trong bối cảnh gặp rất nhiều áp lực bởi đây là tay đấm của nước chủ nhà, có lợi thế rất lớn về mặt tâm lý. Thực tế hiệp thi đấu đầu tiên đã chứng minh điều đó, Phạm Bá Hợi bị đối thủ tấn công phủ đầu, liên tục dồn ép và vươn lên dẫn trước. Tuy nhiên, bước sang hiệp hai, bản lĩnh của nhà đương kim vô địch hạng cân này liên tục từ năm 2013 đến nay ở đấu trường trong nước được phát huy, với sở trường là những đòn tấn công chớp nhoáng, đầy uy lực, Phạm Bá Hợi tấn công áp đảo đối phương để lập lại thế cân bằng khi kết thúc hiệp 2 với điểm số 2-1. Ở hiệp thi đấu quyết định, tinh thần lên cao cộng với quyết tâm chinh phục tấm Huy chương Vàng trong lần tham dự SEA Games đầu tiên đã giúp Phạm Bá Hợi thi đấu thăng hoa và khép lại hiệp đấu với điểm số 2-1.
 
Niềm vui của Phạm Bá Hợi trong lễ trao giải. Ảnh nhân vật cung cấp
Niềm vui của Phạm Bá Hợi trong lễ trao giải. Ảnh nhân vật cung cấp
 
Như vậy sau bốn năm, từ năm 2015, thể thao thành tích cao Đắk Lắk mới có vận động viên bước lên bục vinh quang cao nhất tại Đại hội thể thao Đông Nam Á. Trước đó, tại SEA Games 28, võ sĩ Trương Đình Hoàng của đội tuyển boxing Đắk Lắk đã đoạt Huy chương Vàng hạng cân 75 kg.
 
Tại SEA Games 30 lần này, Trương Đình Hoàng cũng tham gia thi đấu ở hạng cân 81 kg, anh vào đến trận chung kết, song để thua trước đối thủ Thái Lan Thongkrathok Anavat và đoạt Huy chương Bạc. 
 
Đăng Triều
 

Ý kiến bạn đọc


(Video) Nỗ lực ngăn chặn “tín dụng đen” xâm nhập học đường
Mặc dù các lực lượng chức năng của tỉnh Đắk Lắk liên tục có các biện pháp trấn áp, truy quét, nhưng các ổ nhóm "tín dụng đen" vẫn có dấu hiệu hoạt động trái pháp luật. Hiện nay, học sinh là nạn nhân mà các đối tượng này hướng đến.