Multimedia Đọc Báo in

Cục ATVSTP khuyến cáo: Người tiêu dùng cần xem kỹ nhãn mác trước khi mua thực phẩm

11:01, 07/01/2011

Để bảo đảm ATVSTP trong dịp Tết Nguyên đán Tân Mão, mới đây, Cục ATVSTP (Bộ Y tế) đã đưa ra khuyến cáo với người tiêu dùng về việc sử dụng thực phẩm.

 

Ảnh minh họa: K.O

Theo đó, Cục đề nghị, người tiêu dùng không bán, mua, không sử dụng hàng thực phẩm bao gói sẵn không có nhãn mác hoặc nhãn mác không đầy đủ; không sử dụng thực phẩm ôi thiu, mốc hỏng; thực hiện tốt 10 nguyên tắc vàng chế biến an toàn thực phẩm; không nên dùng đồ nhôm để trộn đồ chua, đánh trứng gà, chứa đựng thức ăn qua đêm, đun nấu kéo dài để tránh các ion nhiễm vào cơ thể tích tụ ở tế bào thần kinh, làm ngớ ngẩn lúc về già; tránh dùng đồ sành sứ màu để chứa thức ăn có tính axit như sữa, cà phê, rượu, bia, nước hoa quả, nước đường, dưa muối… để phòng thôi nhiễm chì và kim loại nặng vào thức ăn; khi dùng nồi đồng đun nấu cần lau chùi, đánh rửa sạch gỉ đồng đề phòng thôi nhiễm đồng vào thực phẩm.

Ngoài ra, Cục ATVSTP cũng lưu ý người tiêu dùng nên ăn theo điều hòa ngũ vị “Ngũ cốc là chất dinh dưỡng, ngũ quả là chất trợ giúp, ngũ súc là chất bổ, ngũ thải là chất bổ sung” và sử dụng hợp lý các món ăn để đảm bảo “xương cứng, gân khỏe, khí huyết lưu thông, làn da thớ thịt mịn màng”. Đồng thời, khi ăn uống phải bảo đảm điều độ, có quy luật, tránh thái quá gây hậu quả khôn lường…

K.O (nguồn Dân trí)


Ý kiến bạn đọc