Multimedia Đọc Báo in

Bệnh viện Mắt Tây Nguyên: Khám mắt miễn phí cho người cao tuổi, cựu chiến binh, người có công với cách mạng

12:31, 10/07/2015
Hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27-7-1947 – 27-7-2015), vừa qua Bệnh viện Mắt Tây Nguyên đã triển khai Chương trình khám mắt miễn phí cho người cao tuổi, cựu chiến binh, người có công với cách mạng trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột.
Một ca  phẫu thuật thay đục  thủy tinh thể miễn phí  được  thực hiện  tại Bệnh viện Mắt  Tây Nguyên  ngày 29-6 vừa qua.
Một ca phẫu thuật thay đục thủy tinh thể miễn phí được thực hiện tại Bệnh viện Mắt Tây Nguyên ngày 29-6 vừa qua.

Chương trình khám mắt miễn phí được chia làm 2 đợt. Trong đợt 1 (từ ngày 15 đến 25-6), bệnh viện đã tặng phiếu khám mắt miễn phí cho 850 cựu chiến binh, người có công với cách mạng, người cao tuổi trên địa bàn 2 phường Tân Lợi và Thành Công. Mỗi đối tượng đến khám mắt tại Bệnh viện sẽ được thụ hưởng các dịch vụ: khám mắt; chụp OCT (chụp cắt lớp võng mạc); siêu âm B (siêu âm trong mắt); định lượng Glucose máu; tổng phân tích tế bào máu; xét nghiệm viêm gan siêu vi B. Đợt 2 của chương trình sẽ được triển khai trong tháng 7 với 2.000 phiếu khám bệnh miễn phí đã được gửi tặng đến các cựu chiến binh, người có công với cách mạng, người cao tuổi tại 4 xã Cư Êbur, Ea Tu, Ea Kao và Hòa Khánh. Tính đến thời điểm này, chương trình đã gửi tặng gần 3.000 phiếu khám mắt miễn phí (mỗi phiếu trị giá 500.000 đồng) đến với người dân tại 6 xã, phường của TP. Buôn Ma Thuột. Thông qua chương trình, đội ngũ cán bộ, y bác sĩ của Bệnh viện mong muốn giúp người dân được tầm soát các bệnh về mắt. Theo dự kiến, Bệnh viện sẽ triển khai chương trình này tại tất cả 21 xã, phường của thành phố để ngày càng có nhiều người dân được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc miễn phí cho đôi mắt.

Được biết, ngày 29-6 vừa qua, Bệnh viện Mắt Tây Nguyên cũng đã triển khai chương trình phẫu thuật thay đục thủy tinh thể cho các cựu chiến binh, người cao tuổi, người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột.

K.O


Ý kiến bạn đọc


(Video) Nỗ lực ngăn chặn “tín dụng đen” xâm nhập học đường
Mặc dù các lực lượng chức năng của tỉnh Đắk Lắk liên tục có các biện pháp trấn áp, truy quét, nhưng các ổ nhóm "tín dụng đen" vẫn có dấu hiệu hoạt động trái pháp luật. Hiện nay, học sinh là nạn nhân mà các đối tượng này hướng đến.