Multimedia Đọc Báo in

Trạm Y tế xã Hòa Khánh (TP. Buôn Ma Thuột): Nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh

07:04, 07/04/2018

Trạm Y tế xã Hòa Khánh (TP. Buôn Ma Thuột) hiện có 8 cán bộ, nhân viên y tế. Trong thời gian qua, cùng với việc nâng cao trình độ chuyên môn, các cán bộ, nhân viên của Trạm đã nỗ lực cải thiện thái độ phục vụ người bệnh.

Trạm đã được trang bị đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ y tế cơ bản bảo đảm cho hoạt động khám chữa bệnh thông thường như máy siêu âm, máy hút đờm, kính hiển vi, máy đo đường huyết… Trạm cũng đã chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động từ đầu năm, triển khai các chương trình mục tiêu, duy trì chế độ thường trực tại trạm, trực cấp cứu, khám chữa bệnh. Cùng với đó, nhằm thực hiện tốt “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, trong những năm qua, Trạm Y tế xã Hòa Khánh đã triển khai đến toàn thể cán bộ, nhân viên các quy chế đổi mới phong cách làm việc, tích cực rèn luyện y đức, xây dựng thái độ phục vụ văn minh, thân thiện, thực hiện tốt khẩu hiệu “Bệnh nhân đến đón tiếp niềm nở, bệnh nhân ở chăm sóc nhiệt tình, bệnh nhân về dặn dò chu đáo”… Nhờ vậy, số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tại trạm ngày càng tăng. Trong quý 1-2018, Trạm Y tế xã Hòa Khánh thực hiện khám chữa bệnh cho hơn 1.600 lượt bệnh nhân, trong đó khám BHYT là gần 200 lượt người; khám chữa bệnh bằng y học hiện đại cho 1.300 lượt bệnh nhân, khám y học cổ truyền cho 120 lượt người.

Cán bộ Trạm Y tế xã Hòa Khánh (TP. Buôn Ma Thuột) tư vấn cách phòng bệnh cho người dân.
Cán bộ Trạm Y tế xã Hòa Khánh (TP. Buôn Ma Thuột) tư vấn cách phòng bệnh cho người dân.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh, ngay từ những ngày đầu năm, xã Hòa Khánh đã họp và kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng chống dịch, xây dựng và triển khai kế hoạch phòng chống dịch trên địa bàn xã; thường xuyên tuyên truyền trên đài truyền thanh của xã, tuyên truyền lồng ghép tại các hội nghị của xã, thôn về công tác phòng chống dịch bệnh; chủ động giám sát thường xuyên, thực hiện tốt chế độ báo cáo dịch. Vì vậy, thời gian qua, toàn xã không xảy ra dịch bệnh lớn nào. Trạm Y tế xã Hòa Khánh cũng đã triển khai có hiệu quả các chương trình y tế như chương trình tiêm chủng mở rộng, phòng chống lao, phòng chống HIV/AIDS, chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản - kế hoạch hóa gia đình, chương trình khôi phục vườn thuốc nam.

Bác sĩ H’Líp Niê, Trưởng Trạm Y tế xã Hòa Khánh, cho biết: “Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn xã vẫn còn một số khó khăn như: ý thức chăm sóc sức khỏe, vệ sinh phòng bệnh của người dân còn thấp; tỷ lệ sinh con thứ ba còn cao... Để thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, trong thời gian tới, Trạm tiếp tục chủ động xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh, giám sát phát hiện sớm, xử lý kịp thời không để dịch bệnh lớn xảy ra; phối hợp với các ban ngành, đoàn thể thực hiện tốt vệ sinh môi trường, vệ sinh lao động, vệ sinh trường học, vệ sinh an toàn thực phẩm… Tiếp tục duy trì tốt công tác khám chữa bệnh, nâng cao trình độ chuyên môn, nâng cao chất lượng khám, điều trị và chăm sóc bệnh nhân, đặc biệt là đối tượng chính sách, trẻ em dưới 6 tuổi”.

Nguyệt Ánh


Ý kiến bạn đọc


(E-Magazine) Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Những phát biểu thấm ý Đảng lòng dân
Trái tim của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - nhà lãnh đạo cấp cao với tư duy chiến lược luôn trăn trở vì dân, vì nước; một con người trọng danh dự, có tác phong gần gũi, lối sống giản dị, đạo đức trong sáng, khiêm nhường, ghét thói hư tật xấu mà giàu lòng nhân ái, đã ngừng đập lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19/7/2024.