Multimedia Đọc Báo in

66 trường hợp bị ngộ độc thực phẩm trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý

16:29, 30/01/2020

Theo báo cáo của Sở Y tế, trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý (từ ngày 23 đến 30-1), các cơ sở y tế trên địa bàn tiếp nhận 66 trường hợp đến khám và điều trị do ngộ độc thực phẩm.

Trong đó có 8 trường hợp ngộ độc thức ăn, 7 trường hợp ngộ độc do rượu, bia, còn lại ngộ độc do nguyên nhân khác (rối loạn tiêu hóa, tự tử…).

So với kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, số trường hợp nhập viện do ngộ độc thực phẩm trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay giảm 59 trường hợp (khoảng 47%). 

Bệnh nhân ngộ độc rượu điều trị tại cơ sở y tế.(Ảnh minh họa)
Bệnh nhân ngộ độc rượu điều trị tại cơ sở y tế. (Ảnh minh họa)

Đặc biệt, ngày 27-1 vừa qua đã xảy ra một vụ ngộ độc tập thể tại gia đình 6 người ở thôn Tam An, xã Ea Tam, huyện Krông Năng do uống rượu ngâm nấm Ngọc Cẩu. Cả 6 bệnh nhân đều được đưa đến cấp cứu và điều trị kịp thời tại Trung tâm Y tế huyện Krông Năng, không có trường hợp nào tử vong.

Kim Oanh

 

 


Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.