Multimedia Đọc Báo in

Hội thảo Chính sách chăm sóc sức khỏe sinh sản cho đồng bào dân tộc thiểu số

11:57, 17/11/2020

Ngày 17-11, tại TP. Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), Vụ Địa phương II thuộc Ủy Ban Dân tộc phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh Lâm Đồng, Trung tâm Truyền thông sức khỏe (HCDC) và Tổ chức ActionAid quốc tế tại Việt Nam tổ chức Hội thảo Chính sách chăm sóc sức khỏe cho đồng bào dân tộc thiểu số, góc nhìn từ kết quả nghiên cứu thực tế.

Tham dự có đại diện các đơn vị tổ chức, chính quyền địa phương và những người hưởng lợi ở vùng dự án.

Các đại biểu tham dự Hội thảo
Các đại biểu tham dự hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe báo cáo nghiên cứu về tình hình các bệnh phụ khoa ở lứa tuổi sinh đẻ tại vùng dự án (huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk và huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng). Báo cáo đã đánh giá tình hình mắc các bệnh phụ khoa của nhóm phụ nữ lứa tuổi sinh đẻ; đưa ra những khuyến nghị về dịch vụ đáp ứng của phòng khám sản khoa; đề xuất những giải pháp phù hợp với thực tế của địa phương.

Bác sĩ Trần Triêu Ngõa Huyến, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ sức khỏe cộng đồng báo cáo kết quả
Bác sĩ Trần Triêu Ngõa Huyến, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ sức khỏe cộng đồng báo cáo kết quả nghiên cứu về tình hình bệnh phụ khoa ở phụ nữ lứa tuổi sinh đẻ vùng dự án.

Hội thảo cũng là diễn đàn để đại diện các ban, ngành trung ương, cơ quan quản lý nhà nước, ngành y tế, các tổ chức xã hội, các chuyên gia tư vấn độc lập, chính quyền và nhân dân địa phương thảo luận xoay quanh những khó khăn trong triển khai công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản và tình dục cho phụ nữ và thanh niên dân tộc thiểu số tại địa phương, tăng cường truyền thông giáo dục sức khỏe để nâng cao kiến thức, thay đổi hành vi về chăm sóc sức khỏe sinh sản, tình dục an toàn cho phụ nữ, vị thành niên, thanh niên dân tộc thiểu số.

Các đại biểu tham gia thảo luận
Các đại biểu tham gia thảo luận tại hội thảo.

Hội thảo là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án “Tổ chức xã hội thúc đẩy cải thiện dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ và thanh niên dân tộc thiểu số” (gọi tắt là Dự án EC4) do Ủy ban Châu Âu (EC) và Tổ chức ActionAid tài trợ. Dự án thực hiện trong 4 năm (2017 - 2021) tại hai huyện Lâm Hà (tỉnh Lâm Đồng) và Krông Bông (tỉnh Đắk Lắk) với mục tiêu tăng cường hoạt động của các tổ chức nhân dân hướng tới nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng và nhạy cảm giới cho các nhóm đối tượng yếu thế ở khu vực nông thôn và dân tộc thiểu số. Tại huyện Krông Bông, Dự án được triển khai tại 3 xã Dang Kang, Khuê Ngọc Điền, Hòa Phong, xây dựng được 16 nhóm phát triển cộng đồng với gần 400 thành viên.

Kim Oanh

 

 

 


Ý kiến bạn đọc


(Infographic) Kế hoạch phát triển đảng viên năm 2024 của Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk
Tỉnh ủy Đắk Lắk đã ban hành Kế hoạch số 199-KH/TU, ngày 23/1/2024 về thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 16/6/2022 của Ban chấp hành Trung ương Đảng và Nghị quyết số 18-NQ/TU, ngày 6/12/2023 của Tỉnh ủy đối với công tác phát triển đảng viên năm 2024.