Multimedia Đọc Báo in

Huyện Krông Bông: Phong tỏa và phong tỏa cục bộ 8/14 xã trên địa bàn

17:52, 29/07/2021
Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến phức tạp trên địa bàn, UBND huyện Krông Bông đã quyết định thiết lập vùng cách ly y tế tại 3 xã Cư Pui, Cư Đrăm, Yang Mao và phong tỏa cục bộ một số thôn trên địa bàn các xã Hòa Phong, Hòa Sơn, Cư Kty, Hòa Thành và Ea Trul.
 
Các địa phương trên đều ghi nhận những trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 hoặc có yếu tố dịch tễ liên quan. Việc nhanh chóng phong tỏa các địa phương trên nhằm siết chặt những biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn, không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng.
 
Một chốt chặn phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã Hòa Sơn.
Một chốt chặn phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã Hòa Sơn.
 
Được biết, trong ngày 29-7, huyện Krông Bông ghi nhận thêm 2 trường hợp mắc mới đều ở buôn Cư Mil, xã Ea Trul và có yếu tố dịch tễ đi về từ tỉnh Bình Dương.
 
Như vậy, tính đến nay, trên địa bàn huyện Krông Bông đã ghi nhận 29 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, xã Cư Pui: 24 trường hợp; xã Ea Trul: 2 trường hợp; xã Hòa Sơn: 1 trường hợp; xã Cư Kty: 1 trường hợp; Hòa Phong: 1 trường hợp.
 
Trong ngày cũng ghi nhận thêm 136 trường hợp cách ly tại nhà, nơi cư trú, nâng tổng số người hiện đang cách ly tại nhà, nơi cư trú trên địa bàn huyện lên 2.460 trường hợp.
 
Hiện trên địa bàn huyện đang có 80 trường hợp F1 và 544 trường hợp F2 đang cách ly tại 18 khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện và tại nhà, nơi cư trú.
 
Khả Lê