Multimedia Đọc Báo in

Tập trung cao điểm kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19 giai đoạn mới

21:45, 30/03/2020

Ngày 30-3, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường đã ký ban hành Chỉ thị số 47-CT/TU về tập trung cao điểm kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19 giai đoạn mới trên địa bàn tỉnh.

Chỉ thị nêu rõ, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp và dự báo sẽ tiếp tục lây lan nhanh hơn trong cả nước, nhất là cao điểm trong thời gian đến. Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và các ban, ngành, đơn vị, địa phương của tỉnh tập trung cao độ triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, kiên quyết không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn.

Ban Cán sự đảng UBND tỉnh lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai thực hiện nghiêm túc Công văn số 2673/UBND-KGVX ngày 27-3-2020 về triển khai Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ gắn với hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các văn bản chỉ đạo từ 0 giờ ngày 28-3-2020.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với các đoàn thể chính trị - xã hội của tỉnh tiếp tục tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh, nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng; tiếp tục vận động các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân ủng hộ, tranh thủ các nguồn lực của Trung ương cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19…

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường phát biểu tại buổi làm việc của tỉnh với Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19.
Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường phát biểu tại buổi làm việc của tỉnh với Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng yêu cầu Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh khẩn trương triển khai các nhiệm vụ, xây dựng phương án, chăm sóc, phòng bệnh đối với các đồng chí cán bộ lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, các đồng chí lão thành cách mạng của tỉnh theo hướng dẫn của Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương. Văn phòng Tỉnh ủy phối hợp chặt chẽ với Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chỉ đạo, hướng dẫn các văn phòng cấp huyện, các cơ quan đơn vị bố trí lịch công tác, lịch họp phù hợp; kiểm tra hệ thống đường truyền và cơ sở vật chất để ưu tiên tổ chức hội nghị, họp bằng hình thức trực tuyến; đối với các cuộc họp bắt buộc, phải bố trí ghế ngồi cách nhau từ 1,5 – 2 mét với số lượng đại biểu không quá 20 người.

Kim Oanh

 


Ý kiến bạn đọc