Multimedia Đọc Báo in

Bảo vệ môi trường với The Lorax

13:59, 12/03/2012

The Lorax, là phim hoạt hình 3D duy nhất trong tháng 3 và cũng là dự án phim Hollywood lồng tiếng Việt đầu tiên năm nay, The Lorax gây sự chú ý bởi tạo hình nhân vật vui nhộn, nhiều màu sắc và câu chuyện ý nghĩa về bảo vệ môi trường. Phim chuyển thể từ cuốn sách cùng tên xuất bản năm 1971 của tiến sĩ Seuss.

Phim xoay quanh những chuyến phiêu lưu của cậu bé Ted trong hành trình tìm kiếm một cây Truffula , thứ duy nhất giúp cậu giành được tình cảm từ cô gái trong mơ của mình. Để đạt được điều mong muốn, Ted phải khám phá câu chuyện của Lorax.

Lorax, một sinh vật hơi khó tính nhưng rất đáng yêu, luôn nỗ lực hết sức để bảo vệ ngôi nhà chung cùng toàn bộ loài động vật đặc biệt đang sinh sống tại đây. Cứ mỗi khi Once-ler ra tay đốn hạ một cây trong khu rừng là ngay lập tức Lorax xuất hiện với vẻ mặt vô cùng giận dữ và không tiếc lời cảnh báo về những tấn bi kịch thảm khốc đang chờ đợi gã thương nhân trẻ vô lương tâm trong tương lai.

Thế nhưng cuối cùng, Lorax vẫn không cảm hóa được lòng tham cùng dã tâm chặt hạ đến thân cây cuối cùng không từ bất cứ thủ đoạn nào, để rồi sau đó phá hủy toàn bộ Thung lũng Truffula của Once-ler.

Nhiều năm sau, khi thế giới trơ trụi, không còn một bóng cây, cậu bé Ted bắt đầu chuyến hành trình phiêu lưu vượt ra ngoài ranh giới của thị trấn được công nghiệp hóa hoàn toàn Thneedville với hy vọng tìm gặp Once-ler để học cách đem được một cây Truffula về tặng cô nàng Audrey.

Tuy lúc đầu có đôi chút do dự nhưng Once-ler đã nhìn thấy ở Ted điều gì đó thôi thúc hắn kể lại câu chuyện về những lần trạm chán với Lorax. Chính những câu chuyện này đã trở thành động lực để Ted quyết tâm khôi phục sự cân bằng giữa tự nhiên và phát triển thông qua việc phủ xanh cây Truffula trên toàn bộ thị trấn công nghiệp Thneedville.

Không chỉ có nội dung vui nhộn, giàu ý nghĩa, The Lorax còn được sản xuất bởi một ekip tài năng, từng rất thành công với bộ phim hoạt Despicable Me (Kẻ cắp mặt trăng) năm 2010. Bộ phim chỉ được sản xuất với kinh phí khoảng 69 triệu USD nhưng lại thu về tới gần 550 triệu USD trên toàn cầu.

The Lorax do hãng Universal Pictures và Illumination Entertainment sản xuất. Lấy hình tượng những sinh vật da cam ngộ nghĩnh, The Lorax mang đến thông điệp bảo vệ môi trường đầy ý nghĩa. Phim sẽ lên rạp Việt vào ngày 23-3.

G.T (Dịch, tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


(Video) Người sống giữa lòng dân…
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người cộng sản kiên trung, suốt đời cống hiến cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. Dù đồng chí đã đi xa, nhưng hình ảnh về người cán bộ với nhân cách lớn, tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời sẽ còn mãi trong tâm trí của người dân Việt Nam nói chung và đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Lắk nói riêng.